Tag: chính quyền đô thị

TP.HCM hoàn thiện đồng bộ thể chế, cơ chế chính sách trong thực hiện chính quyền đô thị

“Những vấn đề cấp thiết đặt ra trong xây dựng chính quyền đô thị sắp tới tại TP.HCM là hoàn thiện đồng bộ về thể chế và cơ chế chính sách đối với hoạt động”.

TP.HCM: Chờ Thủ tướng cho ý kiến việc lập trung tâm phát triển quỹ đất thuộc quận, huyện

Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã nghiên cứu xây dựng đề án thí điểm thành lập trung tâm phát triển quỹ đất trực thuộc UBND quận, huyện và đã tham mưu UBND TP trình Thủ tướng cho ý kiến.

Đề xuất Đà Nẵng tổ chức mô hình chính quyền đô thị từ năm 2026

Chính phủ vừa ban hành nghị quyết 37 về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Đà Nẵng.

Phường, xã TP.HCM tăng bao nhiêu biên chế theo nghị quyết 98?

Gần 300 biên chế công chức được bổ sung vào UBND phường, xã, thị trấn thuộc TP.HCM theo nghị quyết 98 và theo quy mô dân số, đặc điểm địa bàn.

Tăng quyền cho chủ tịch UBND TP.HCM, đừng việc gì cũng xin ý kiến tập thể

Nguyên chủ tịch HĐND TP.HCM Phạm Phương Thảo cho rằng việc gì cũng đưa ra xin ý kiến tập thể UBND TP.HCM thì sẽ chậm được giải quyết.

HĐND TP.HCM sẽ chất vấn ngẫu nhiên giám đốc sở tại kỳ họp cuối năm

Tại kỳ họp thứ 13 sắp tới, HĐND TP.HCM sẽ chất vấn ngẫu nhiên thủ trưởng của các sở ngành, khác với trước đây là thông báo cụ thể chất vấn một giám đốc sở.

Đề xuất cho phép Đà Nẵng chính thức áp dụng chính quyền đô thị

Đà Nẵng đề xuất cho phép thành phố áp dụng chính thức mô hình chính quyền đô thị và sửa đổi, bổ sung một số quy định trong nghị quyết liên quan để tháo gỡ các vướng mắc, bất cập.

TP.HCM chấn chỉnh tình trạng cán bộ trì trệ, đùn đẩy

'Nếu năm trước, đội ngũ cán bộ đứng hình, không hành động gì được thì năm nay anh em đã lên tiếng, có hành động".

Phó chủ tịch UBND TP.HCM: Cần phân cấp ủy quyền phê duyệt đề án cho thuê tài sản công

Theo quy định, cho thuê tài sản công phải do UBND TP phê duyệt đề án, việc này tạo áp lực rất lớn cho ủy ban khi đề án lớn, nhỏ đều gửi về.

TP.HCM đề xuất có thời gian 'đặc thù' sắp xếp nhân sự dôi dư

TP.HCM đề xuất ban hành nghị quyết, trong đó được 'đặc thù' về thời hạn sắp xếp cán bộ, công chức, viên chức… cấp xã dôi dư.