Thứ 4, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Kỳ án 39 năm không tìm ra hung thủ: Công an Bình Thuận mời người tố cáo lên làm việc

02/12/2021 14:15 GMT+7

TTO - Ngày 2-12, Công an tỉnh Bình Thuận đã mời anh Đỗ Thanh An, con của người phụ nữ bị giết 39 năm chưa tìm ra hung thủ, lên làm việc theo nội dung đơn tố cáo của anh.

Kỳ án 39 năm không tìm ra hung thủ: Công an Bình Thuận mời người tố cáo lên làm việc - Ảnh 1.

Anh Đỗ Thanh An - Ảnh: H.Đ.

Anh Đỗ Thanh An cho phóng viên Tuổi Trẻ Online biết chiều 1-12, thượng tá Nguyễn Văn Phương (phó trưởng phòng PC01, Công an tỉnh Bình Thuận) đã gửi giấy mời anh lên công an tỉnh làm việc. 

Trong buổi làm việc sáng 2-12, phía công an đã đề nghị anh An trao đổi về các nội dung tố cáo, căn cứ nào để tố cáo Trương Đình Khôi (còn có tên gọi khác là Trương Chi, Lê Minh Sơn) chính là hung thủ giết bà Phan Thị Khanh (mẹ anh An - PV) năm 1980. 

Anh An cho biết mình đã trình bày lại đầy đủ các thông tin mà anh đã thu thập được trong hơn 20 năm qua và hành trình tự truy tìm tung tích người mà anh khẳng định chính là hung thủ giết mẹ mình. 

Ngoài ra, Công an Bình Thuận cũng làm việc với anh An về phần trách nhiệm dân sự trong vụ án. Cụ thể đó là số tài sản mà bà Khanh đã bị cướp đi, mai táng phí và phần bồi thường thiệt hại về tinh thần...

Thượng tá Phương cũng hướng dẫn anh An việc kê khai thiệt hại trong suốt mấy chục năm đi tố cáo để làm căn cứ yêu cầu bồi thường về phần dân sự. 

Theo chia sẻ của anh An, trong buổi làm việc sáng 2-12, nhiều lần anh hỏi công an tỉnh Bình Thuận đã bắt được người bị tình nghi hay chưa nhưng thượng tá Phương không trả lời mà chỉ khẳng định vụ việc đang trong quá trình điều tra (theo lời anh An, người dân ở khu vực hiện trường vụ án cho biết vào tuần trước có xe chở người mặc đồ công an, kiểm sát viên dẫn theo một người đàn ông xuống hiện trường, dư luận nghi ngờ đây chính là người bị anh An tố cáo).

Trong khi đó, một nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho hay vụ việc đang được giải quyết rốt ráo, trong đó có việc liên quan đến ông Võ Tê. Nguồn tin này nói vụ án xảy ra quá lâu nên các cấp cùng đang giải quyết, nhưng cũng khẳng định mọi việc sẽ sớm kết thúc. 

Ông Võ Tê là người bị khởi tố bị can, bị bắt giam 5 tháng sau khi bà Khanh bị giết hại, sau đó do không đủ căn cứ để kết tội ông Võ Tê nên Công an Bình Thuận đã thả ông Võ Tê ra mà không đình chỉ bị can. Mới đây, con ruột ông Võ Tê đã làm đơn gửi Công an Bình Thuận yêu cầu xóa thân phận bị can cho ông Tê.

Ngày 1-12, báo Tuổi Trẻ có liên hệ với Công an Bình Thuận để được trao đổi về quá trình xác minh đơn tố cáo nhưng Công an Bình Thuận cho biết do tình hình dịch COVID-19 nên đề nghị báo để lại nội dung cần trao đổi chứ cơ quan này không làm việc trực tiếp.

Ngoài tố cáo ông Trương Đình Khôi, anh An cũng có đơn tố cáo vợ chồng ông Phan Thanh (là cậu anh An) vì theo anh An, vợ chồng ông Phan Thanh có dấu hiệu đồng phạm trong việc giết mẹ anh.


Kỳ án 39 năm không tìm ra hung thủ: Công an Bình Thuận làm việc với nhân chứng, người liên quan Kỳ án 39 năm không tìm ra hung thủ: Công an Bình Thuận làm việc với nhân chứng, người liên quan

TTO - Liên quan đến đơn tố cáo của ông Đỗ Thanh An (47 tuổi) tố cáo người giết mẹ mình từ năm 1980, Công an Bình Thuận đã làm việc với một số người liên quan, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết.

HOÀNG ĐIỆP - ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận