Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Kon Tum lại xảy ra động đất 4,5 độ Richter, gây rung lắc mạnh

18/04/2022 18:58 GMT+7

TTO - Ngày 18-4, tại huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) xảy ra động đất liên tiếp gây rung lắc dữ dội làm nhiều đồ vật để trên cao của nhiều gia đình rơi vãi xuống sàn nhà.

Kon Tum lại xảy ra động đất 4,5 độ Richter, gây rung lắc mạnh - Ảnh 1.

Chủ một quán tạp hóa trên địa bàn xã Đăk Tăng sắp lại các mặt hàng bị rơi vãi xuống sàn nhà - Ảnh: TRẦN VẤN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại xã Đăk Tăng vào thời điểm xảy ra động đất, mặt đất rung chuyển, nhiều mặt hàng của quán tạp hóa tại thôn Vĩ Xây dịch chuyển, rơi vãi xuống sàn nhà. Những đồ đạc như bàn ghế, đồng hồ treo tường... đều dịch chuyển và phát ra âm thanh rõ rệt khiến người dân lo lắng.

Chị Ánh Nguyệt, thôn Vi Xây (xã Đăk Tăng), cho biết đây là lần rung chuyển mạnh nhất từ trước tới nay. "Ở đây có ngày động đất xảy ra đến mấy lần, nhẹ có, mạnh có. Từ sáng tới giờ là 2-3 trận rồi, nhưng trận mới tức thì là mạnh nhất từ trước tới nay", chị Nguyệt nói.

Người dân xã Đăk Tăng cho biết thời gian gần đây tần suất xảy ra hiện tượng rung lắc ngày càng nhiều và mạnh hơn.

Ông Trần Văn Nết, chủ tịch xã Đăk Nên, cũng xác nhận vào khoảng 12h50 ngày 18-4 đã xảy ra trận động đất gây rung lắc mạnh nhất từ trước tới nay tại khu vực xã này.

Kon Tum lại xảy ra động đất 4,5 độ Richter, gây rung lắc mạnh - Ảnh 2.

Bản đồ chấn tâm động đất - Ảnh: Viện Vật lý địa cầu

Theo cổng thông tin của Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu, trong khoảng từ 6h sáng đến 13h ngày 18-4, tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum đã liên tiếp xảy ra 4 trận động đất có độ lớn từ 2,5 độ Richter trở lên ở độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1km. Riêng trận động đất xảy ra lúc 12h54 ngày 18-4 có độ lớn 4,5 độ Richter.

Các trận động đất này không gây rủi ro về thiên tai, Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần đang tiếp tục theo dõi.

Trước đó, ngày 17-4, khu vực này cũng xảy ra 4 trận động đất có độ lớn dưới 4 độ Richter. Như vậy chỉ trong chưa đầy hai ngày, huyện Kon Plông đã xảy ra 8 trận động đất.

Từ đầu năm 2022 đến nay, huyện Kon Plông liên tiếp xảy ra hàng chục trận động đất có độ lớn từ 2,4 đến 3,7 độ Richter, các trận động đất này đều thuộc loại yếu và trung bình, không gây rủi ro thiên tai.

Tối 15-4, liên tiếp 4 trận động đất ở huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum Tối 15-4, liên tiếp 4 trận động đất ở huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum

TTO - Các trận động đất xảy ra từ 20h đến 21h35 ngày 15-4, có độ lớn từ 2,7 đến 4,1 độ Richter. Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

TRẦN VẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận