Tag: báo tin động đất

3 ngày 4 trận động đất ở Kon Tum

Ngày 5-2, Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu cho biết liên tiếp những ngày qua đã xảy ra động đất có độ lớn từ 2,7 đến 3,1 độ Richter.

Sau động đất 4,7 độ Richter tại Kon Tum, người dân vẫn còn lo sợ

TTO - “Hôm qua khi thấy nhà cửa rung lên, dân trong làng bỏ chạy nhiều lắm. Có 4 nhà dân bị nứt tường do động đất, vết nứt không lớn nhưng kéo dài khắp nhà. Giờ người dân vẫn còn sợ lắm” - anh A Lang, ở xã Đăk Tăng, huyện Kon Plông, Kon Tum, kể lại.

Rạng sáng 21-4, Kon Tum lại xảy ra liên tiếp 3 trận động đất

TTO - Rạng sáng 21-4, tại Kon Tum tiếp tục xảy ra 3 trận động đất có độ lớn 2,5 đến 3,2 độ Richter. Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Kon Tum lại xảy ra động đất 4,5 độ Richter, gây rung lắc mạnh

TTO - Ngày 18-4, tại huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) xảy ra động đất liên tiếp gây rung lắc dữ dội làm nhiều đồ vật để trên cao của nhiều gia đình rơi vãi xuống sàn nhà.

TTO - Nhiều người dân sống ở các tòa nhà cao tầng tại Hà Nội cảm nhận được rung lắc trong đêm Giáng sinh do ảnh hưởng từ trận động đất mạnh 5,5 độ Richter ở Lào.

Động đất 4 độ Richter ngoài khơi Bình Thuận

TTO - Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần cho biết một trận động đất 4 độ Richter đã xảy ra ngoài khơi Bình Thuận vào sáng 15-7.

Quy định về báo tin động đất, cảnh báo sóng thần tại Việt Nam

Tin động đất được ban hành khi xảy ra những trận động đất có độ lớn (M) bằng hoặc lớn hơn 3,5 (theo thang Richter hoặc tương đương) có ảnh hưởng đến Việt Nam.

Vì sao động đất liên tục xảy ra ở Cao Bằng?

TTO - Từ ngày 25-11 đến ngày 1-12 đã xảy ra 6 trận động đất tại Cao Bằng và 2 trận động đất ở Quảng Tây (Trung Quốc) sát với huyện Trùng Khánh (Cao Bằng). Viện Vật lý địa cầu đang khảo sát chính xác hóa đứt gãy phát sinh địa chất ở khu vực này.

Quảng Ninh xuất hiện động đất 3,2 độ Richter

TTO - Gần trưa nay (15-8), tại khu vực TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã xuất hiện một trận động đất có cường độ 3,2 độ Richter, người dân khu vực có thể cảm nhận được sự rung lắc trong khoảng thời gian ngắn.

Nhiều xã vùng cao Quan Sơn nổ lớn trong lòng đất và rung lắc 3,8 độ richter

TTO - Lúc 12h47 ngày 4-4, tại nhiều xã vùng cao, biên giới Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa xuất hiện tiếng nổ lớn dưới lòng đất, nhà cửa rung lắc nhẹ khoảng 20 giây.