05/02/2023 15:29 GMT+7

3 ngày 4 trận động đất ở Kon Tum

Ngày 5-2, Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu cho biết liên tiếp những ngày qua đã xảy ra động đất có độ lớn từ 2,7 đến 3,1 độ Richter.

3 ngày 4 trận động đất ở Kon Tum - Ảnh 1.

Vị trí tâm chấn - Ảnh: igp-vast.vn

Trong ngày 5-2 đã xảy ra liên tiếp hai trận động đất. Trận thứ nhất xảy ra vào lúc 0h20, có độ lớn 2,7, tại vị trí thuộc huyện Kon Plông, Kon Tum, độ sâu chấn tiêu khoảng 8km. Trận thứ hai xảy ra lúc 8h29 với 3,1 độ Richter.

Hai trận động đất này đều có cấp độ rủi ro thiên tai cấp 0.

Lãnh đạo UBND huyện Kon Plông cho biết đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận thiệt hại về người và tài sản do ảnh hưởng từ động đất.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, từ cuối năm ngoái UBND huyện Kon Plông đã tổ chức các buổi hội thảo và phối hợp cùng Viện Vật lý địa cầu tổ chức tập huấn cho người dân cách thoát hiểm, sơ cấp cứu khi có động đất trên địa bàn.

3 ngày 4 trận động đất ở Kon Tum - Ảnh 2.

Trong một tuần có ba trận động đất xảy ra ở huyện Kon Plông - Ảnh: PHẠM HOÀNG

9h10 ngày 4-2 cũng ghi nhận động đất tại huyện Kon Plông, có độ lớn 3,0. Trận động đất này có độ sâu chấn tiêu khoảng 8,8km.

Vào 22h44 ngày 3-2 cũng xảy ra một trận động đất có độ lớn 3,0 tại huyện Kon Plông, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,2km. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 0.

Động đất 6 độ, nhiều người dân Philippines run sợĐộng đất 6 độ, nhiều người dân Philippines run sợ

Một trận động đất mạnh 6 độ đã làm rung chuyển miền nam Philippines. Tuy chưa có thông tin về thiệt hại nhưng một số người dân nói đây có lẽ là trận động đất mạnh nhất mà họ từng trải qua.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên