Tag: kinh nghiệm dân gian

Nam giới dùng tam thất có làm giảm ‘bản lĩnh đàn ông’?

Nhiều người truyền tai nhau việc sử dụng tam thất sẽ làm giảm khả năng tình dục và sinh sản của nam giới, thực hư chuyện này thế nào?

Dùng mật động vật chữa bệnh, coi chừng ngộ độc, tử vong

Nhiều người nghe theo thầy lang và kinh nghiệm dân gian dùng mật vịt để trị sỏi thận, sỏi mật, đầy bụng, chậm tiêu, suy gan… dẫn đến bị nhiễm độc gây viêm gan, thậm chí tử vong. Đây là một "phương pháp dân gian" được nhiều người truyền miệng.

Lòng gà thả cháo Quảng Nam

Món lòng gà thả cháo nói nôm na là đổ lòng gà đã ướp vào nồi cháo đã chín, đang sôi. Đó là món đặc sản xứ Quảng cực ngon, cực độc và cực lạ, vừa thổi vừa ăn, khiến thực khách không thể nào cưỡng lại.

Yêu thương ngày cũ vẫn còn đâu đây

Ba mẹ tôi đông con cháu mà giờ tứ tán khắp nơi. Đứa mải lo cơm áo, người theo nghiệp sách đèn; đứa cuốn theo áo cơm trôi tận Đà Nẵng, Sài Gòn, người bạc màu áo với ruộng vườn chốn quê.

Về nhà hong nắng vàng ươm sân vườn

Khi mưa xuân bắt đầu phây phất rây, theo kinh nghiệm dân gian, nhìn tiết trời má bảo: đây là "mưa gieo cải".

Đắp lá cây chữa rắn cắn, người đàn ông suy đa tạng, hoại tử bàn tay

TTO - Tự chữa rắn cắn bằng phương pháp truyền miệng đắp lá cây, một người đàn ông bị suy đa tạng (tổn thương, suy giảm chức năng của nhiều hệ thống cơ quan trong cơ thể), vết thương hoại tử, nhiễm trùng nặng nề.

Bảo vệ vùng hầu họng để phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm

Kinh nghiệm dân gian đã sử dụng nước muối để súc miệng mỗi lần bị đau, ngứa họng. Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng súc miệng bằng dung dịch sát khuẩn có thể giúp giảm nguy cơ bị nhiễm trùng đường hô hấp trên, hỗ trợ giảm đau họng nhẹ, giảm rát họng...

Bé 10 tuổi bị chó dại cắn chết

TTO - Bị chó hàng xóm cắn nhưng do gia đình cháu bé người Vân Kiều, 10 tuổi, ở Đắk Lắk, chủ quan vì vết thương nhỏ, nghĩ chó không bị dại nên không đi chích ngừa.

Những bài thuốc Nam giúp tăng tiết sữa cho sản phụ

Thiếu sữa cho con bú do sản phụ vốn yếu đuối hoặc khi đẻ mất nhiều máu làm khí huyết thiếu, dẫn đến không tiết được sữa nhiều.

Cắt cơn nấc cụt nhanh nhất

Chưa có thuốc nào đặc trị chứng nấc cụt nhưng từ xưa đến nay đã có nhiều mẹo nhỏ, kinh nghiệm dân gian chữa chứng bệnh này rất hiệu quả.