Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Thông tin dịch vụ

Kinh nghiệm chuyển tiền du học an toàn và nhanh chóng

10/03/2020 16:43 GMT+7

Theo các chuyên gia, nền giáo dục tiên tiến ở nước ngoài cùng việc tìm một kênh chuyển tiền uy tín và thuận tiện hiện là một trong các mối quan tâm lớn của nhiều bậc phụ huynh.

Kinh nghiệm chuyển tiền du học an toàn và nhanh chóng - Ảnh 1.

Thống kê từ một số đơn vị chuyên về du học cho thấy, hiện nay, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT chọn đi du học ngày càng tăng. Một phần do chính sách hỗ trợ du học sinh thuận lợi ở nhiều nước như Hàn Quốc, Phần Lan hay Đức... Ngoài ra, một số tổ chức, đơn vị còn cam kết giới thiệu việc làm cho du học sinh sau khi trở về.

Tuy nhiên, đi du học không hề đơn giản, nhất là đối với việc mang tiền ra nước ngoài. Theo Thông tư 15/2011/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định, cá nhân khi xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Việt Nam chỉ được phép mang theo người lượng ngoại tệ tiền mặt không quá 5.000 USD. Trường hợp vượt quá mức quy định trên phải khai báo hải quan cửa khẩu và nộp hồ sơ xin giấy phép mang ngoại tệ mặt tại các tổ chức tín dụng được phép hoạt động ngoại hối.

Kênh chuyển tiền nào an toàn và nhanh chóng?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều tổ chức nhận chuyển tiền quốc tế. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo không phải tổ chức nào cũng hợp pháp và uy tín. "Không ít phụ huynh vì "nhẹ dạ cả tin" đã bị một số tổ chức lừa đảo, chiếm đoạt tài sản làm ảnh hưởng đến kế hoạch du học của con. Để tránh trường hợp này, phụ huynh của du học sinh nên lưu ý lựa chọn các tổ chức hợp pháp", một chuyên gia cho biết.

Một trong những hình thức phổ biến nhất hiện nay là chuyển qua ngân hàng bằng điện SWIFT. Bên cạnh những ưu điểm về tính bảo mật cao, tốc độ truyền tin nhanh, cho phép xử lý số lượng giao dịch lớn, chuyển tiền qua SWIFT còn được đánh giá cao bởi có thể chuyển các loại ngoại tệ tới các quốc gia khác nhau với chi phí thấp song an toàn. 

Và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) là một trong những địa chỉ uy tín mà khách hàng đặt niềm tin lựa chọn khi có nhu cầu chuyển tiền đi. Không chỉ được biết đến với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm, luôn tư vấn cho khách hàng về quy trình thủ tục đầy đủ nhằm tránh được các rủi ro trong thanh toán quốc tế, SHB còn có mạng lưới quan hệ đại lý rộng khắp với trên 400 ngân hàng tại 54 quốc gia trên toàn thế giới cùng nguồn ngoại tệ dồi dào với hơn 100 loại khác nhau.

Kinh nghiệm chuyển tiền du học an toàn và nhanh chóng - Ảnh 2.

Hơn nữa, tốc độ xử lý hồ sơ nhanh gọn, hạn mức linh hoạt, mức phí cạnh tranh cùng nhiều chương trình ưu đãi liên tục được triển khai, dịch vụ chuyển tiền du học tại SHB có thể xem là kênh chuyển tiền tiện lợi, đáp ứng kịp thời nhu cầu tài chính và tạo tâm lý an tâm, vững vàng cho du học sinh trong việc học tập, sinh sống tại nước ngoài.

Bên cạnh chuyển tiền du học, SHB cũng hỗ trợ chuyển tiền với đa dạng mục đích, từ chuyển tiền định cư, khám chữa bệnh, trợ cấp thân nhân cho tới xuất khẩu lao động.

Các giấy tờ cần chuẩn bị

Theo quy định của Nhà nước cũng như thực tế dịch vụ chuyển tiền quốc tế của các ngân hàng, việc chuyển tiền ra nước ngoài nhằm phục vụ học tập hiện nay rất đơn giản và thuận lợi. Tuy nhiên, cần lưu ý tuân thủ đúng quy định của pháp luật và cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền tới các đơn vị chuyển.

Du học sinh hay phụ huynh cần chuẩn bị một số giấy tờ như: Hộ chiếu còn hiệu lực của du học sinh; Visa còn hiệu lực của du học sinh hoặc các giấy tờ tương đương visa của du học sinh còn hiệu lực; Chứng từ chứng minh mức học phí, sinh hoạt phí có tên du học sinh theo thông báo của cơ sở đào tạo. Trường hợp cơ sở đào tạo không thông báo cụ thể về mức sinh hoạt phí thì cung cấp thêm các giấy tờ khác chứng minh đang học tập ở cơ sở đào tạo ở nước ngoài và sẽ được chuyển theo hạn mức căn cứ vào thị trường đi du học.

Ngoài ra, du học sinh cần đưa thêm giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân của người chuyển tiền và du học sinh (trường hợp du học sinh tự chuyển học phí và sinh hoạt phí cho trường hay vào tài khoản của chính mình ở ngân hàng nước ngoài thì không cần giấy tờ này).


T.D.V - D.K.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận