20/06/2014 04:29 GMT+7

Kinh doanh thức ăn đêm mùa World Cup

PHAN PHAN
PHAN PHAN

TT - “Alô, cho một phần cơm chiên nước dừa, ăn kèm bò lúc lắc, với coca tới địa chỉ... Trận Tây Ban Nha - Chile bắt đầu rồi!” - một đơn đặt hàng gọi đến... 30 phút sau, các món theo yêu cầu đã được giao tận tay anh Hùng (đường Cao Thắng nối dài, Q.10, TP.HCM) vào thời gian nghỉ giữa hai hiệp đấu.

Khi VCK World Cup 2014 đang vào thời kỳ “nóng”, nắm bắt được nhu cầu “nạp năng lượng” thức đêm xem bóng đá của các tín đồ túc cầu giáo, dịch vụ giao đồ ăn đêm càng rầm rộ. Không mất thời gian chế biến hay phải ra đường mua đồ, chỉ cần một cuộc gọi, khách hàng sẽ được giao tận nhà những món trong thực đơn của cửa hàng sau 20-40 phút.

Anh Nguyễn Văn Hoành, chủ cửa hàng giao thức ăn đêm NCook trên đường Cách Mạng Tháng 8 (Q.10, TP.HCM), cho biết: “Mới tuần đầu vào mùa World Cup nhưng số lượng đặt hàng đã tăng 30%. Chúng tôi nghiên cứu để đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng ban đêm cho khách. Như dòng salad dành cho những người giảm cân và ăn kiêng, món cháo thích hợp người già và trung niên ăn đêm, các món ăn vặt và cơm chiên thường được giới trẻ ưa chuộng”. Anh Hoành cho biết thêm để “chiều lòng” khách phải liên tục đổi món, có nhiều chính sách khuyến mãi. Mùa World Cup, quán tăng số lượng nhân viên giao hàng và làm bếp lên gần gấp đôi để phục vụ.

Xem trên nhiều trang giao thức ăn đêm có rất nhiều món hấp dẫn như: cơm chiên Nga, mì xào thập cẩm, hamburger, bún gạo xào Singapore, cháo gà, các món ăn vặt (bắp xào tôm, cá viên, xúc xích, mực chiên giòn, há cảo...), đồ uống với mức giá chỉ từ 25.000 đồng. Các đơn hàng ở trung tâm TP giá ship từ 5.000-10.000 đồng cho các hóa đơn trên 50.000 đồng. Có nơi giảm giá đến 20% cho các đơn hàng trên 200.000 đồng.

“Ngày thường mình đi giao từ 7g-23g30, mùa World Cup giao sớm hơn lúc 6g30 đến 4g sáng hôm sau. Nhiều khi đến giao hàng, vừa lúc đội mình yêu thích ghi bàn thì chung vui luôn với khách. Vì vậy, đi đến đâu là mình hỏi tỉ số đến đó” - Nguyễn Hữu Liêm, nhân viên giao hàng, hào hứng kể.

Vũ Xuân Hiệp, sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa TP.HCM, cho biết vì ở trọ không có điều kiện sắm tủ lạnh giữ thức ăn, với lại dành hết thời gian cho bóng đá nên ngoài việc chuẩn bị mì gói, bánh sandwich thì việc gọi thức ăn nhanh vừa tiện lại rẻ, cả phòng gom tiền mua chung thì ăn được nhiều món khác nhau.

Anh Toàn, nhà ở đường Cách Mạng Tháng 8, Q.10, kể: “Nhiều đêm xem bóng đá quên ăn, vợ thương thức cùng nấu đồ ăn bồi dưỡng. Nhưng không thể ngày nào cũng bắt vợ thức cùng mình được nên tìm trên mạng thấy có dịch vụ giao đồ ăn đêm vừa nhanh vừa rẻ. Giờ thì thức đêm xem World Cup thoải mái mà không lo chuyện đói bụng”.

PHAN PHAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên