14/02/2022 01:15 GMT+7

Kim Tiểu Long trở lại sàn diễn thành phố sau gián đoạn vì dịch bệnh

LINH ĐOAN
LINH ĐOAN

TTO - Sau một thời gian gián đoạn vì dịch bệnh, NSƯT Kim Tiểu Long vừa về nước và đóng cặp cùng đàn chị Thanh Thanh Hiền trích đoạn 'Hàn Mặc Tử' tối 13-2 tại sân khấu Sen Việt (5B Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM).

Kim Tiểu Long trở lại sàn diễn thành phố sau gián đoạn vì dịch bệnh - Ảnh 1.

Kim Tiểu Long bắt tay khán giả tối 13-2 - Ảnh: LINH ĐOAN

Trong trích đoạn cải lương Hàn Mặc Tử, Kim Tiểu Long vào vai Hàn Mặc Tử, còn nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền hóa thân thành nhân vật Mai Đình.

Tiếp đó, theo yêu cầu của khán giả, hai nghệ sĩ hát tiếp trích đoạn Lan và Điệp. Kim Tiểu Long còn tặng khán giả thêm ca khúc Thằng con trai út mà anh cho biết tác giả viết riêng dành tặng anh, chàng kép cải lương xuất thân từ miền quê Vĩnh Long.

Kim Tiểu Long trở lại sàn diễn thành phố sau gián đoạn vì dịch bệnh - Ảnh 2.

Kim Tiểu Long và nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền trong trích đoạn cải lương "Hàn Mặc Tử" - Ảnh: LINH ĐOAN

Kim Tiểu Long chia sẻ do ở Mỹ hiện rất lạnh nhưng khi về Việt Nam trời lại nóng nên mấy hôm nay chưa quen thời tiết, vì vậy giọng anh không ổn lắm. Anh mong khán giả thông cảm nếu anh hát hơi bị khàn giọng.

Kim Tiểu Long hiện định cư tại Mỹ cùng vợ con. Anh cho biết do đã sắp xếp ổn thỏa công việc, gia đình nên lần này anh an tâm trở về Việt Nam trong khoảng 6 tháng, tập trung cho những dự án nghệ thuật.

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền và Kim Tiểu Long trong trích đoạn cải lương "Hàn Mặc Tử" - Video: LINH ĐOAN

Trước mắt, trong tháng 3 anh chờ nghệ sĩ Ngọc Huyền về nước để cùng quay video một vở tuồng cải lương. Sau đó, anh sẽ thực hiện album giọng ca Ngọc Huyền - Kim Tiểu Long, Thoại Mỹ - Kim Tiểu Long.

Cảm giác của Kim Tiểu Long khi về nước lần này rất vui khi các hoạt động nghệ thuật đã dần trở lại. Khán giả vẫn còn yêu mến nên anh nói tối nào cũng đều có sô diễn ở các tỉnh, các sô đám tiệc.

Anh tâm sự những tháng ngày căng thẳng mùa dịch, nhìn nhiều người ra đi vì đại dịch, trong đó có những nghệ sĩ mà Kim Tiểu Long quen biết khiến anh cảm thấy rất đau lòng.

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền và Kim Tiểu Long trong trích đoạn cải lương "Lan và Điệp" - Video: LINH ĐOAN

"Đến bây giờ, khi mình còn bình an bước lên sân khấu, vẫn còn được hát, tôi thấy mình quá may mắn, hạnh phúc. Đây là phước báu mà tôi nghĩ mình cần trân trọng từng phút, từng giây được hát được diễn, được gặp những người thân, bạn bè, khán giả thương yêu của mình!" - Kim Tiểu Long xúc động nói.

Ngoài Kim Tiểu Long, Thanh Thanh Hiền, đêm diễn đặc biệt mừng xuân, mừng lễ Tình nhân tối 13-2 còn có sự góp mặt của NSƯT Thoại Mỹ. Chị hát hai bài Tình nhỏ mau quên, Công tử Bạc Liêu và trích đoạn Thái Bình công chúa.

Các cặp nghệ sĩ Diễm Thanh - Nguyễn Văn Khởi trình bày bài tân cổ Mời anh về thăm quê em, vợ chồng Điền Trung - Lê Thanh Thảo với tiết mục Đoản ca xuân, Hoàng Quốc Thanh và Hoài Thanh diễn trích đoạn cải lương tuồng cổ Khói lửa biên thùy

Kim Tiểu Long trở lại sàn diễn thành phố sau gián đoạn vì dịch bệnh - Ảnh 5.

NSƯT Thoại Mỹ với những bài ca, trích đoạn gởi tặng đến khán giả - Ảnh: LINH ĐOAN

Kim Tiểu Long trở lại sàn diễn thành phố sau gián đoạn vì dịch bệnh - Ảnh 6.

Hoàng Quốc Thanh - Hoài Thanh trong trích đoạn cải lương tuồng cổ "Khói lửa biên thùy" - Ảnh: LINH ĐOAN

Kim Tiểu Long trở lại sàn diễn thành phố sau gián đoạn vì dịch bệnh - Ảnh 7.

Vợ chồng Điền Trung - Lê Thanh Thảo hát "Đoản ca xuân" - Ảnh: LINH ĐOAN

Kim Tiểu Long trở lại sàn diễn thành phố sau gián đoạn vì dịch bệnh - Ảnh 8.

Nghệ sĩ Diễm Thanh - Nguyễn Văn Khởi trình bày bài tân cổ "Mời anh về thăm quê em" - Ảnh: LINH ĐOAN

Ra mắt sân khấu Sen Việt Ra mắt sân khấu Sen Việt

TTO - Sáng 17-10, ban đào tạo - ban biểu diễn của Hội Sân khấu TP.HCM đã ra mắt sân khấu Sen Việt nằm ở tầng 1 của trụ sở hội, số 5B Võ Văn Tần, TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên