18/10/2020 10:31 GMT+7

Ra mắt sân khấu Sen Việt

LINH ĐOAN
LINH ĐOAN

TTO - Sáng 17-10, ban đào tạo - ban biểu diễn của Hội Sân khấu TP.HCM đã ra mắt sân khấu Sen Việt nằm ở tầng 1 của trụ sở hội, số 5B Võ Văn Tần, TP.HCM.

Ra mắt sân khấu Sen Việt - Ảnh 1.

Sân khấu Sen Việt với mô hình nhỏ gọn sẽ là sàn diễn mới dành cho người trẻ - Ảnh: L.ĐOAN

Đạo diễn Nguyên Đạt - ủy viên ban chấp hành hội, người bỏ tiền túi gần 2 tỉ đồng để sửa chữa, xây dựng sân khấu gần 2 tháng qua - cho biết bên cạnh một sân khấu chính với khoảng 100 ghế, còn có khán phòng 50 ghế với một sàn diễn nhỏ để tổ chức các lớp đào tạo ngắn hạn; phòng kỹ thuật; phòng hóa trang, phục trang và bàn thờ tổ...

Anh chia sẻ: "Tôi tự nguyện đóng góp, xã hội hóa với Nhà nước, với hội để tạo điều kiện cho đạo diễn, diễn viên trẻ có thêm cơ hội làm nghề. Khi nghe tin sân khấu ra mắt, đã có 5 sinh viên xin dựng vở tốt nghiệp tại đây".

Theo kế hoạch, sân khấu sẽ biểu diễn cải lương định kỳ mỗi tối thứ bảy hằng tuần. Dự kiến từ đây đến Tết Tân Sửu 2021 sẽ dàn dựng 10 vở diễn. 

Trước mắt, kinh phí hoạt động đều xã hội hóa. Ông Nguyên Đạt cho biết chỉ cần có đủ kinh phí trang trải cho hoạt động và tái đầu tư là ông đã rất vui, không dám mơ đến việc lấy lại tiền đã đầu tư ban đầu.

Như vậy, tại 5B Võ Văn Tần hiện nay có hai sân khấu đang cùng hoạt động, sân khấu Sen Việt tầng 1 và nhà hát 5B do bà bầu Mỹ Uyên quản lý nằm ở tầng 3.

​Sen Việt - sân khấu mới của làng kịch TP.HCM ​Sen Việt - sân khấu mới của làng kịch TP.HCM

TT - Sáng 16-4, đạo diễn Nguyên Ðạt  gặp gỡ báo chí để giới thiệu về sân khấu Sen Việt do anh làm “chủ xị” sẽ chính thức hoạt động tại nhà hát kịch TP.HCM (rạp Công Nhân, Q.1).

LINH ĐOAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên