26/03/2023 17:42 GMT+7

Kim tiêm dính máu vứt bỏ ở vỉa hè khu đô thị mới

"Dù khu đô thị mới đã đông đúc cư dân hơn những năm trước nhưng chúng tôi vẫn thấy kim tiêm dính máu vứt la liệt trên vỉa hè. Có nhiều hôm người nghiện ma túy còn đi vào những biệt thự không có người ở để tiêm chích…", bà T. cho biết.

Kim tiêm dính máu vứt bỏ ở vỉa hè khu đô thị mới - Ảnh 1.

Kim tiêm dính máu bỏ lại ở gốc cây sát lề đường trong khu đô thị

Bà T. (khu đô thị mới Cầu Bươu, huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho biết thêm: "Do có người nghiện vào tiêm chích ngay giữa ban ngày nên nhiều chủ biệt thự 'ma' đã phải làm rào sắt, khóa chặt cửa...".

Ngày cuối tuần, phóng viên Tuổi Trẻ đến khu đô thị mới Cầu Bươu, ghi nhận nhiều kim tiêm dính máu vẫn đang vứt bỏ la liệt trên vỉa hè. Người dân khu đô thị này cho biết tình trạng kim tiêm dính máu vứt bỏ trong nhà hoang, trên vỉa hè, dưới gốc cây đã xuất hiện từ nhiều năm nay.

Theo tìm hiểu, cách khu đô thị mới Cầu Bươu không xa là Bệnh viện 09 có bệnh nhân điều trị HIV và người cai nghiện ma túy. Từ nhiều năm nay, để ngăn chặn tình trạng người nghiện ma túy vào các khu nhà bỏ hoang chích hút, Công an huyện Thanh Trì đã lắp nhiều camera trước cổng bệnh viện để giám sát.

Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Công an huyện Thanh Trì cho hay sẽ giao đội cảnh sát phòng chống ma túy phối hợp với Đồn công an Cầu Bươu, Công an xã Tân Triều tiếp tục tuần tra khu vực người dân thông tin có đối tượng lạ đến chích hút. Đồng thời có biện pháp ngăn chặn những người vãng lai vào biệt thự bỏ hoang trên địa bàn.

Bên trong một chốt bảo vệ trong khu đô thị

Bên trong một chốt bảo vệ trong khu đô thị

Kim tiêm dính máu vứt bỏ ở vỉa hè khu đô thị mới - Ảnh 3.

Phía trước tòa nhà chung cư B-NC2 trong khu đô thị mới Cầu Bươu

Kim tiêm dính máu vứt bỏ ở vỉa hè khu đô thị mới - Ảnh 4.

Kim tiêm dính máu trở thành nỗi ám ảnh với người thu gom rác

Kim tiêm dính máu vứt bỏ ở vỉa hè khu đô thị mới - Ảnh 5.

Trong khu đô thị, nhiều căn biệt thự để hoang hơn 10 năm vẫn chưa hoàn thiện

Kim tiêm dính máu vứt bỏ ở vỉa hè khu đô thị mới - Ảnh 6.

Người dân tận dụng trồng cây ở biệt thự "ma"

Kim tiêm dính máu vứt bỏ ở vỉa hè khu đô thị mới - Ảnh 7.

Biệt thự để lâu không hoàn thiện, nhiều hộ gia đình phải làm hàng rào sắt để ngăn người nghiện ma túy vào tiêm chích

Kim tiêm dính máu vứt bỏ ở vỉa hè khu đô thị mới - Ảnh 8.

Mới khoảng 9h tối nhưng nhiều tuyến đường trong khu đô thị rất tối, vắng người qua lại

Dự án khu đô thị mới Cầu Bươu do Công ty cổ phần Kinh doanh phát triển nhà và đô thị Hà Nội làm chủ đầu tư, có quy mô diện tích hơn 215.000m2, khởi công từ năm 2007. Dự án nằm trên địa bàn các xã Tân Triều, Thanh Liệt, Tả Thanh Oai thuộc huyện Thanh Trì.

Dự án khu đô thị mới Cầu Bươu đã bàn giao cho khách từ năm 2010, tuy nhiên đến nay đã 13 năm trôi qua, nhiều căn biệt thự vẫn chưa hoàn thiện, trở thành nơi tiêm chích ma túy của nhiều người nghiện.

Xác minh thông tin người đàn ông trói và cho bé trai còn mặc tã hút ma túy đáXác minh thông tin người đàn ông trói và cho bé trai còn mặc tã hút ma túy đá

Lãnh đạo UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) cho biết công an đang xác minh thông tin trên mạng xã hội về việc người lớn cho bé trai hút ma túy đá, được cho là xảy ra ở huyện này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên