Tag: kim loại nặng

Nguy cơ ô nhiễm nguồn nước dùng trong nhà đến từ đâu?

Ống nước bằng nhựa đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam nhờ sự linh hoạt và chi phí, giá thành thấp. Tuy nhiên, đời sống hiện đại cung cấp thêm nhiều lựa chọn để giảm những nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước ở gia đình.

Nhật Bản 'lao sâu' xuống 6.000m dưới biển để khai thác đất hiếm

Động thái của Nhật Bản nhằm cắt giảm sự phụ thuộc đến 60% đất hiếm vào Trung Quốc và có thể "tự cung tự cấp" vào cuối thập kỷ này.

Nhiễm độc kim loại nặng do uống thuốc Đông y kéo dài

TTO - Trong 20 năm nay đã có những bằng chứng của y văn thế giới ghi nhận thuốc Đông y có chứa các kim loại nặng và gây bệnh nhiễm độc nếu sử dụng thuốc kéo dài.

'Cuộc chiến' Helium-3 giữa Mỹ - Nga - Trung Quốc trong không gian

TTO - Mỹ - Nga và Trung Quốc đang lặng lẽ cạnh tranh vị thế quốc gia đầu tiên khai thác nhiên liệu Helium-3 trong không gian với số lượng nhiều nhất để phát triển các lò phản ứng hạt nhân.

Mỹ phẩm nhiễm độc thủy ngân, không phải 'chuyện đùa' với phụ nữ

TTO - Tình trạng nhiễm độc thủy ngân trong mỹ phẩm không phải mới. Có những trường hợp vào viện trong tình trạng mặt thâm sì, nổi đầy mụn… do nhiễm độc da.

Móng tay bé bị đốm trắng có ý nghĩa gì?

TTO - Móng tay có thể phản ánh tình trạng sức khỏe của bé. Móng màu hồng và bóng thường là dấu hiệu của sức khỏe tốt. Móng bị mất màu, có kẻ sọc, đường vân, móng giòn hoặc đốm trắng trên móng tay có thể là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Ngày đầu khám bệnh vụ cháy Công ty Rạng Đông: 52 người phải đi điều trị

TTO - Hôm nay 6-9 là ngày đầu tiên Hà Nội thực hiện khám miễn phí cho người sống trong bán kính 500m từ hàng rào vụ cháy Công ty Rạng Đông. 179 người đã đến khám, 52 người được cho là có sự bất thường, được chuyển bệnh viện xét nghiệm và điều trị.

Hỏa tốc mời chuyên gia nước ngoài giám định ô nhiễm sau vụ cháy Rạng Đông

TTO - UBND TP Hà Nội vừa có hai công văn hỏa tốc gửi các cơ quan chức năng yêu cầu nhanh chóng khắc phục hậu quả và xác định mức độ ô nhiễm sau vụ cháy Công ty Rạng Đông.

Vụ cháy Công ty Rạng Đông: Cần thông tin kịp thời mức độ ô nhiễm

TTO - Ngày 3-9, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - môi trường (TN-MT) Trần Hồng Hà có cuộc họp với các bộ, ngành, TP Hà Nội về sự cố cháy nổ tại kho chứa sản phẩm, nguyên liệu vật tư, hóa chất Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Giải độc kim loại nặng trong ‘cà phê pin’: khó và đắt

TTO - Trong ‘cà phê pin’ vừa bị phát hiện chứa rất nhiều kim loại nặng nặng như chì, thủy ngân, asen… Mà giải độc kim loại nặng thì khó khăn và đắt đỏ.