Tag: Kiến trúc Gothic

Hai thánh giá lớn, tám thánh giá nhỏ của nhà thờ Đức Bà được phục chế ở Bỉ

Hai thánh giá lớn và tám thánh giá nhỏ của công trình nhà thờ Đức Bà sẽ được gửi sang Bỉ để phục chế, phục vụ công tác thi công, sửa chữa, trùng tu công trình nhà thờ Đức Bà, tại quảng trường Công Xã Paris, quận 1, TP.HCM.

Khám phá con đường rượu vang Toscany - miền trung nước Ý

Ý được xem là đất nước sản xuất rượu vang nhiều nhất thế giới, đồng hành cùng nhiều thương hiệu nổi tiếng từ các giống nho cho ra nhiều hương vị rượu nổi tiếng trên thị trường châu Âu cũng như thế giới.

Tour Thụy Sĩ, Ý, Vatican, Hy Lạp

Chương trình du lịch đến 4 nước: Thụy Sĩ hùng vĩ với dãy Alps tuyết trắng; Venice lãng mạn trên chiếc xuồng Gondola, Pisa dáng ngả nghiêng, đấu trường La Mã; Vatican với bức tượng Đức Mẹ sầu bi 'La Pietà'; Hy Lạp - đền thờ thần Athena...

Xu hướng 'nghệ thuật hóa' nơi ở hiện nay

Cuộc sống hiện đại với sự phát triển vượt bậc của công nghệ và xu hướng toàn cầu hóa đã tạo ra sự đổi thay mạnh mẽ trong lĩnh vực nhà ở. Thay vì chỉ là nơi trú ngụ, nhà còn là một tác phẩm nghệ thuật, một món 'hàng hiệu' thể hiện đẳng cấp chủ nhân.

Giá trị 'độc bản' ở Elegant Park Villa

Ngay từ đầu, ý tưởng của chủ đầu tư là kiến tạo Elegant Park Villa không dành cho số đông mà trở thành một địa chỉ “độc quyền” của người có thu nhập cao.

Nhà thờ quốc gia Washington - nơi tổ chức tang lễ nhiều đời tổng thống Mỹ

TTO - Nhà thờ quốc gia Washington là nơi cử hành tang lễ và lễ tưởng niệm nhiều vị tổng thống của Mỹ kể từ năm 1893.

11 trần nhà đẹp nhất thế giới

TTO - Thánh đường Dome of the Rock ở Israel, thư viện Cao đẳng Trinity Dublin ở Anh hay Tử Cấm Thành ở Trung Quốc là những công trình có phần mái đẹp tới nỗi khiến du khách đứng hàng giờ để ngắm.

Nhà Thờ Đức Bà Paris - kiệt tác kiến trúc đang 'lâm nguy'

Tờ Le Point của Pháp mới đây đã công bố trên trang nhất danh sách 250 công trình kiến trúc Pháp đang bị đe dọa xuống cấp, trong đó có Nhà Thờ Đức Bà Paris.

Áo dài Việt trình diễn tại Tuần lễ thời trang Paris 2018

TTO - Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam cho biết anh sẽ giới thiệu bộ sưu tập áo dài tại Paris fashion week vào tháng 1-2018.

Xu hướng sống xanh và biệt lập của giới trẻ

TTO - Môi trường sống là yếu tố chính tác động đến tâm lý và ứng xử của con người. Điều này cũng tạo nên khác biệt trong nhu cầu an cư của người dân được phân cấp theo mức thu nhập.