24/12/2017 18:34 GMT+7

Áo dài Việt trình diễn tại Tuần lễ thời trang Paris 2018

DANH ANH
DANH ANH

TTO - Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam cho biết anh sẽ giới thiệu bộ sưu tập áo dài tại Paris fashion week vào tháng 1-2018.

Xem quá trình phác thảo, thực hiện các mẫu áo dài sẽ trình diễn tại Pháp

Theo thư mời của ban tổ chức, bộ sưu tập áo dài của Đỗ Trịnh Hoài Nam được trình diễn vào 23-1 tại sô thời trang cao cấp (haute couture) trong khuôn khổ Paris fashion week.

Cùng tham gia đêm diễn này tại kinh đô thời trang nước Pháp còn có các nhà thiết kế đến từ Pháp. Thụy Sĩ, Slovak và Mỹ.

Đỗ Trịnh Hoài Nam nói anh sẽ mang đến 30 mẫu thiết kế trong bộ sưu tập áo dài Women in love. Đây là bộ sưu tập được anh lên ý tưởng từ cách đây 3 năm và đang tiếp tục được hoàn thiện.

Các mẫu thiết kế được lấy cảm hứng từ tranh kính theo lối kiến trúc Gothic ở Notre Dame - nhà thờ Đức Bà hơn 850 tuổi ở Paris. Để đảm bảo sự tinh xảo, cầu kỳ, mỗi bộ áo dài được làm thủ công bằng tay, thực hiện trong nhiều tháng.

Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam

Nhà thiết kế ở Hà Nội cũng cho biết, sô diễn Haute couture tại Paris fashion week có tiêu chí tất cả các sản phẩm phải trên 10.000 USD, mỗi mẫu được thực hiện trên 300 giờ công lao động, nguyên phụ liệu phải là nguyên phụ liệu thời trang cao cấp của Ý và Pháp.

Tất cả các nhà thiết kế tham gia đều phải có cửa hàng giới thiệu tại Pháp và khi tham dự đêm Haute cauture phải là thành viên của Hiệp hội thời trang Pháp.

Trình diễn cho bộ sưu tập Women in love đều là các người mẫu đang hoạt động tại Pháp. Sau ngày trình diễn, nhà thiết kế cho biết dự kiến anh sẽ có chuỗi hoạt động giao lưu với sinh viên từ các trường đại học tại Pháp.

Trước khi trình diễn tại Paris, Đỗ Trịnh Hoài Nam đã từng công bố bộ sưu tập Sen vàng với kỹ thuật dát vàng lên tà áo dài tại đêm Haute couture thuộc New York fashion week vào tháng 9-2017.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận