18/02/2022 17:13 GMT+7

Kiên Giang xác định F1 ở trường học: Tiếp xúc trong vòng 2 mét với F0

CHÍ CÔNG - BỬU ĐẤU
CHÍ CÔNG - BỬU ĐẤU

TTO - Sau 2 tuần học trực tiếp, nhiều tỉnh miền Tây cũng phát hiện F0 trong trường học. Ngành giáo dục các tỉnh đã chủ động ứng phó kịp thời sau khi xuất hiện các F0.

Kiên Giang xác định F1 ở trường học: Tiếp xúc trong vòng 2 mét với F0 - Ảnh 1.

Học sinh trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đến trường học đều đeo khẩu trang y tế - Ảnh: CHÍ CÔNG

Ngày 18-2, ông Trần Quang Bảo - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Kiên Giang - cho biết từ ngày 7-2 đến nay, Kiên Giang ghi nhận hơn 300 ca F0 (học sinh và giáo viên) ở các điểm trường trên địa bàn.

Theo ông Bảo, khi phát hiện F0, nhà trường phối hợp với ngành y tế địa phương có hướng xử lý phù hợp rồi xác định học sinh nào là F1 cho cách ly tại nhà theo quy định. Đối với các học sinh F0, F1 này, thầy cô nhà trường sẽ gửi tài liệu học tập đến nhà cho các em hoặc các em học online. 

Sau khi hết thời gian quy định cách ly, nhà trường sẽ phân công giáo viên dạy bù, dạy phụ đạo để nhằm đảm bảo và nâng cao kiến thức cho các em theo kịp bạn bè.

"Học sinh nào tiếp xúc gần trong phạm vi 2m với F0 là F1. Các em này sẽ nghỉ theo quy định. Các em còn lại, sở khuyến cáo phụ huynh có thể tự test nhanh COVID-19 cho con em mình nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn, an tâm khi đến trường học trực tiếp", ông Bảo nói.

Từ ngày 7 đến 12-2, học sinh ở Kiên Giang đến trường học trực tiếp đạt tỉ lệ khoảng 93% (tiểu học trên 89%, cấp THCS đạt 91% và THPT đạt hơn 97%).

Kiên Giang xác định F1 ở trường học: Tiếp xúc trong vòng 2 mét với F0 - Ảnh 2.

Từ ngày 14-2 đến nay, An Giang đã cho học sinh từ khối lớp 7 đến khối 12 học trực tiếp tại trường (ảnh chụp tại Trường THPT Tịnh Biên) - Ảnh: BỬU ĐẤU

Tại Đồng Tháp, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh đã cho học sinh khối lớp 9 và lớp 12 học trực tiếp từ ngày 17-1. Đến ngày 7-2, các lớp 5 đến lớp 11 cũng đi học trực tiếp tại trường. Các cơ sở giáo dục mầm non, lớp 1 đến lớp 4 học trực tiếp từ ngày 14-2.

Đến nay, Đồng Tháp đã phát hiện 15 trường hợp F0 tại trường các cấp phổ thông. Tỉ lệ đi học trực tiếp toàn tỉnh Đồng Tháp đạt trên 86,20% (mầm non đạt 42,65%, tiểu học 93,49%, THCS 95,63% và THPT đạt tỉ lệ 95,39%).

Ông Huỳnh Thanh Hùng - phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Tháp - cho biết đơn vị đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lý, nhân viên y tế các cơ sở giáo dục từ mầm non đến cấp trung học phổ thông về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

"Chúng tôi đã tổ chức diễn tập khi có tình huống F0 trong nhà trường. Đặc biệt là thực hiện nghiêm quy trình 6 bước đến trường và quy trình 6 bước xử trí khi có ca nhiễm, nghi nhiễm COVID-19 tại trường. Em nào F1 thì cho ở nhà học trực tuyến hoặc thầy cô sẽ đưa tài liệu cho các em", ông Hùng nói.

Kiên Giang xác định F1 ở trường học: Tiếp xúc trong vòng 2 mét với F0 - Ảnh 3.

Đo thân nhiệt cho học sinh mỗi khi đến trường học - Ảnh: BỬU ĐẤU

Trong khi đó, lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh An Giang cho biết từ ngày 14-2, An Giang cho học sinh lớp 7 đến lớp 12 trở lại trường học trực tiếp, đã phát hiện 9 F0. Đa số là các em học sinh đi học trở về nhà rồi mới phát hiện. 

"Đối với những trường hợp này thì chúng tôi yêu cầu các em ở nhà và truy vết diện hẹp các trường hợp F1 để cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà. Các em này sẽ chuyển sang học trực tuyến, khi nào hết bệnh vào học lại", lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh An Giang nói.

Nhiều tỉnh thành công bố kế hoạch học trực tiếp với học sinh lớp 6 và tiểu học Nhiều tỉnh thành công bố kế hoạch học trực tiếp với học sinh lớp 6 và tiểu học

TTO - Ngày 18-2, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội đã đề xuất phương án học sinh từ lớp 1 - 6 tại Hà Nội sẽ trở lại trường theo diện tự nguyện của cha mẹ học sinh, sẽ tổ chức bán trú và dạy học 2 buổi/ngày.

CHÍ CÔNG - BỬU ĐẤU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên