Thứ 2, ngày 17 tháng 1 năm 2022

Kiên Giang tổ chức bầu cử thêm ngày 6-6 do không đủ đại biểu HĐND

26/05/2021 15:13 GMT+7

TTO - Công văn của Ủy ban Bầu cử tỉnh Kiên Giang ký ngày 26-5 nêu lý do của việc tổ chức bầu cử thêm là do một số đơn vị bầu cử không bầu đủ 2/3 số lượng đại biểu HĐND đã ấn định.

Kiên Giang tổ chức bầu cử thêm ngày 6-6 do không đủ đại biểu HĐND - Ảnh 1.

Ông Lâm Minh Thành, chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, đi bỏ phiếu ngày 23-5 - Ảnh: K.NAM

Ngày 26-5, bà Lê Hồng Thắm, phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, phó chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Kiên Giang, đã ký công văn số 85/UBBD-TBTHNVBC về việc tổ chức bầu cử thêm đối với các đơn vị bầu cử không bầu đủ 2/3 số lượng đại biểu HĐND được bầu đã ấn định.

Theo đó, trong ngày bầu cử thêm được dự kiến tổ chức vào 6-6, sẽ bầu cử thêm tại đơn vị bầu cử số 6 huyện đảo Kiên Hải, các đơn vị bầu cử số 6, 11, 13, 14 ở xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng và đơn vị bầu cử số 2 tại xã Đông Thái, huyện An Biên. 

Trong cuộc bầu cử thêm, cử tri chọn bầu trong danh sách những người ứng cử tại cuộc bầu cử đầu tiên vào ngày 23-5 vừa qua nhưng không trúng cử. Người trúng cử là người được quá một nửa tổng số phiếu bầu hợp lệ và có số phiếu bầu cao hơn.

Nếu bầu cử thêm mà vẫn chưa đủ số lượng đại biểu được bầu đã ấn định cho đơn vị bầu cử thì không tổ chức bầu cử thêm lần thứ 2.

Danh sách cử tri của cuộc bầu cử thêm được lập theo danh sách cử tri trong cuộc bầu cử đầu tiên.

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử tỉnh Kiên Giang, trong cuộc bầu cử vào ngày 23-5 vừa qua, địa phương này đã có trên 1,2 triệu cử tri đi bầu tại 3 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội, 21 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh, 163 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện, 1.167 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã, đạt tỉ lệ 99,7%.

Kỳ bầu cử đặc biệt Kỳ bầu cử đặc biệt

TTO - "Tôi đã 5 lần làm cử tri đi bỏ phiếu nhưng lần này là đặc biệt nhất: bầu cử tại chỗ" - anh Hoàng Khánh Hưng, một cử tri thực hiện quyền công dân ngay tại... nhà mình, nói.

KHOA NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận