Kiên Giang: Gần 150 căn nhà bị sập và tốc mái do dông lốc

14/07/2018 10:45 GMT+7

TTO - Những ngày vừa qua, mưa lớn kéo dài kèm theo dông lốc đã khiến gần 150 căn nhà dân ở tỉnh Kiên Giang bị sập và tốc mái. Nhiều chuyến tàu khách từ Rạch Giá, Hà Tiên đi đảo Phú Quốc đã phải tạm dừng.

Ngày 14-7, tin từ Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Kiên Giang cho biết những ngày qua trên địa bàn tỉnh này xuất hiện mưa to, gió lớn, dông lốc làm sập, tốc mái 149 căn nhà dân ở 9 huyện.

Theo đó, có 41 căn nhà bị sập ở các huyện Giang Thành, Châu Thành, An Biên và Vĩnh Thuận; 108 căn bị tốc mái ở các huyện Hòn Đất, Tân Hiệp, Châu Thành, An Biên, An Minh, Vĩnh Thuận, U Minh Thượng, Kiên Hải.

Nghiêm trọng hơn, tại huyện U Minh Thượng có 1 người bị điện giật chết do cây đổ ngã.

Sau khi thiên tai xảy ra, lực lượng chức năng các địa phương đã thống kê mức độ thiệt hại, hỗ trợ, giúp dân khắc phục hậu quả, dựng và lợp lại nhà cửa, ổn định cuộc sống.

Dự báo tình hình thời tiết, mưa bão còn tiếp tục diễn biến phức tạp, lãnh đạo Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Kiên Giang cho biết sẽ phối hợp các ngành chức năng và các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền trong cộng đồng, người dân theo dõi, thường xuyên cập nhật dự báo thời tiết, nêu cao ý thức, cảnh giác, chủ động phòng, chống thiên tai có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Đồng thời, hỗ trợ, hướng dẫn nhân dân chằng chống nhà cửa; di dời các hộ dân đang sinh sống trong khu vực nguy hiểm ở những cửa biển, cửa sông lớn, ven biển có nguy cơ sạt lở cao và nước biển dâng đến nơi an toàn.

Các địa phương triển khai thực hiện phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo phương châm "4 tại chỗ", không chủ quan, lơ là nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra trước diễn biến phức tạp, bất thường của thời tiết.

Riêng tình hình vận chuyển hành khách, hàng hóa và phương tiện bằng đường biển từ đất liền đi các đảo sẽ tùy vào diễn biến thời tiết từng ngày để cho phép tàu chạy hay không.

CẨM TRIỀU - K.NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận