22/11/2021 21:15 GMT+7

Kiên Giang chấn chỉnh tình trạng đùn đẩy điều trị người bệnh COVID-19

CHÍ CÔNG
CHÍ CÔNG

TTO - Tối 22-11, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cho biết giám đốc sở Hà Văn Phúc đã ký công văn hỏa tốc chấn chỉnh công tác tiếp nhận, quản lý và điều trị người bệnh COVID-19 ở địa phương.

Kiên Giang chấn chỉnh tình trạng đùn đẩy điều trị người bệnh COVID-19 - Ảnh 1.

Các bạn thanh niên ở huyện Hòn Đất, Kiên Giang mang thuốc đến hỗ trợ và hướng dẫn F0 điều trị tại nhà - Ảnh: CHÍ CÔNG

Qua phản ánh vẫn còn tình trạng trạm y tế phản ứng chậm khi tiếp nhận thông tin người dân test nhanh kháng nguyên dương tính với COVID-19 và để người bệnh chờ lâu. Một số cơ sở điều trị COVID-19 còn chậm trễ, đùn đẩy trong việc tiếp nhận điều trị người bệnh.

Để khắc phục vấn đề trên, ông Phúc yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế TP Rạch Giá và các huyện như Hòn Đất, Châu Thành chỉ đạo các cơ sở thu dung, điều trị tiếp nhận ngay người bệnh COVID-19 của Khu công nghiệp Thạnh Lộc (huyện Châu Thành) chuyển đến, không được đùn đẩy người bệnh.

Đồng thời, kích hoạt đội phản ứng nhanh phòng chống COVID-19 tại trung tâm y tế địa phương để tiếp nhận và xử lý kịp thời các tin báo của người dân có người liên quan đến trường hợp F0; tổ chức quản lý chặt chẽ các F0 điều trị tại nhà và phân công nhiệm vụ cho mỗi nhân viên y tế quản lý từ 20-50 F0. Hằng ngày phải nắm rõ tình trạng sức khỏe, kịp thời phát hiện các trường hợp có dấu hiệu nguy hiểm để điều trị.

Theo ông Phúc, cần thiết lập ngay số điện thoại đường dây nóng của các trạm y tế, trạm y tế lưu động trước ngày 24-11 rồi công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân trên địa bàn biết đến và liên lạc khi cần. Đến ngày 21-11, Kiên Giang ghi nhận thêm 350 ca mắc COVID-19 mới (nâng tổng số lên 17.164 ca). Số ca mắc tập trung chủ yếu ở TP Rạch Giá, huyện Châu Thành, Hòn Đất, Tân Hiệp, Kiên Hải, An Biên, An Minh...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên