12/11/2021 14:54 GMT+7

Cà Mau cho điều trị F0 tại nhà và tại cơ sở

KHẮC TÂM
KHẮC TÂM

TTO - Theo lãnh đạo tỉnh Cà Mau, để giảm tải cho các cơ sở điều trị, tỉnh ưu tiên bố trí, cách ly, theo dõi và hỗ trợ y tế đối với những người nhiễm COVID-19 tại nhà hoặc tại cơ sở.

Cà Mau cho điều trị F0 tại nhà và tại cơ sở - Ảnh 1.

Theo quy định của Cà Mau, trước cửa nhà F0 đang theo dõi y tế phải có biển cảnh báo "Hộ cách ly F0 COVID-19" - Ảnh: N.HÙNG

Ngày 12-11, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt đã ký công văn về việc thu dung, điều trị F0 tại nhà và tại cơ sở.

Theo chủ tịch tỉnh Cà Mau, nhằm giảm tải cho các cơ sở y tế điều trị người mắc COVID-19 nhẹ, không triệu chứng; đồng thời chăm sóc tốt, nâng cao thể trạng cho người mắc COVID-19, Cà Mau chủ trương ưu tiên bố trí, cách ly, theo dõi, hỗ trợ y tế đối với F0 tại nhà hoặc tại cơ sở.

F0 không có triệu chứng được cách ly tại gia đình phải đáp ứng thêm một trong các tiêu chí, như đã tiêm đủ 2 mũi hoặc 1 mũi vắc xin COVID-19 sau 14 ngày hoặc có đủ ba yếu tố: trẻ em trên 1 tuổi, người lớn dưới 50 tuổi; không có bệnh nền; không đang mang thai…

Cách ly F0 tại nhà, ngoài điều kiện thuận tiện đường giao thông, nhà riêng biệt, có điện thoại riêng, còn đáp ứng một số yêu cầu khác. Trong trường hợp tất cả người trong hộ gia đình đều là người mắc COVID-19, có thể tự chăm sóc sức khỏe lẫn nhau thì không cần điều kiện phòng riêng cho từng người.

Theo yêu cầu của chủ tịch tỉnh, đối với xã, phường, thị trấn khi tổ chức cách ly tại cơ sở phải chọn một cơ sở riêng biệt (trường học, nhà văn hóa, nhà dân…) làm nơi cách ly, điều trị F0, bố trí đảm bảo các điều kiện theo quy định. Mỗi phòng, không gian riêng bố trí cách ly, điều trị không quá 2 F0; bố trí lực lượng y tế giám sát, hỗ trợ điều trị.

Đối với nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp có đông lao động, chọn một khu vực, không gian riêng đảm bảo biệt lập với các bộ phận khác làm nơi cách ly, điều trị F0, đáp ứng yêu cầu theo quy định. 

Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn phối hợp với chủ doanh nghiệp chịu trách nhiệm hỗ trợ, theo dõi, phân công nhân viên y tế theo dõi, chăm sóc, điều trị người nhiễm COVID-19 và chuyển bệnh kịp thời khi có chuyển tầng điều trị.

Cà Mau: Khai trừ Đảng thư ký tòa tự Cà Mau: Khai trừ Đảng thư ký tòa tự 'xuất bản' bản án

TTO - Trước đó, vị thư ký này bị cơ quan điều tra Viện KSND tối cao quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam về tội "giả mạo trong công tác".


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên