01/06/2020 22:47 GMT+7

Kiểm tra PCCC chung cư Sông Đà Nha Trang: vòi thủng, báo cháy câm

PHAN SÔNG NGÂN
PHAN SÔNG NGÂN

TTO - Ngày 1-6, đoàn kiểm tra phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp kiểm tra tại chung cư “thang máy rơi… tự do”, kết quả cho thấy: vòi thủng, bình hết hạn, báo cháy câm...

Kiểm tra PCCC chung cư Sông Đà Nha Trang: vòi thủng, báo cháy câm - Ảnh 1.

Chung cư Sông Đà Nha Trang (UPlaza) có thang máy rơi tự do đã được cư dân góp tiền sửa chữa. Còn nhà xây không phép bên trái lối vào thì chủ đầu tư nói sẽ bỏ đi nếu dân thấy không ổn - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Tối 1-6, lãnh đạo Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết việc kiểm tra PCCC tại chung cư Sông Đà Nha Trang, khu Hòn Chồng, phường Vĩnh Hải, thành phố Nha Trang, được tiến hành trong cả ngày (1-6).

Kết quả kiểm tra, ông Trần Tường Khuê - trưởng ban quản trị chung cư Sông Đà Nha Trang - cho biết: "325 bình bọt chữa cháy tại 21 tầng chung cư đều quá hạn. Đường ống chữa cháy bằng vải mềm hầu hết đều bị thủng, hỏng. Các nút báo cháy tự động bị câm. Hệ thống chữa cháy tự động (khi mất điện) tê liệt hoàn toàn…".

Lãnh đạo đoàn kiểm tra đã yêu cầu Công ty CP Sông Đà Nha Trang phải có văn bản cam kết khắc phục các hư hỏng, vi phạm PCCC trong 30 ngày, quá thời hạn đó không khắc phục cơ quan chức năng sẽ xử lý theo quy định pháp luật PCCC.

Trước đó, cư dân và ban quản trị chung cư Sông Đà Nha Trang cũng kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa xử lý các sai phạm, vi phạm của Công ty CP Sông Đà Nha Trang.

Sau thông tin "Thang máy rơi… tự do ở chung cư Sông Đà Nha Trang", ông Nguyễn Trí Dũng - chủ tịch hội đồng quản trị Công ty CP Sông Đà Nha Trang - cho biết: "Quỹ bảo trì chung cư 2%, chúng tôi đã có kế hoạch trong năm nay sẽ trả lại 4 tỉ". Ông Dũng chia sẻ "hiện tại công ty đang ở thời điểm gặp khó khăn".

Ông Trần Tường Khuê - trưởng ban quản trị chung cư Sông Đà Nha Trang - cho biết do không thể để tình trạng các thiết bị thiết yếu của chung cư phục vụ sinh hoạt của dân bị hư hỏng, tê liệt kéo dài, đe dọa an toàn tính mạng của bà con nên trong thời gian chờ đòi được tiền quỹ bảo trì 2% của chung cư Sông Đà Nha Trang, ban quản trị đã vận động các hộ dân đóng góp để ứng tiền sửa chữa.

Đến nay, hai thang máy "chết" đã được khôi phục hoạt động; các bể chứa nước ăn uống, sinh hoạt của chung cư đã được làm vệ sinh; hầm vệ sinh bốc mùi đã được xử lý; hệ thống camera an ninh cũng đã được sửa chữa.

Riêng diện tích chung cư và quỹ bảo trì chung cư đã bị chủ đầu tư chiếm dụng thì đến nay dân vẫn chưa được chủ đầu tư trả lại.

Thang máy rơi… tự do ở chung cư Sông Đà Nha Trang Thang máy rơi… tự do ở chung cư Sông Đà Nha Trang

TTO - Người dân sống ở chung cư Sông Đà Nha Trang đang kêu cứu vì chung cư xuống cấp, nhiều thiết bị hư hỏng, trong đó nhiều lần xảy ra tình trạng thang máy rơi tự do.

PHAN SÔNG NGÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên