Kiểm tra nước giải khát, bánh kẹo nhập từ Đài Loan
L.ANH
TT - Thông tin từ Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho hay qua cảnh báo của cơ quan y tế Đài Loan và mạng lưới cảnh báo vệ sinh thực phẩm toàn cầu, cục đã yêu cầu 13 phòng kiểm nghiệm nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm không chỉ kiểm tra DEHP ở phụ gia tạo đục, mà phải mở rộng sang nhóm nước giải khát nhập khẩu từ Đài Loan.
Theo Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, DEHP có thể xuất hiện trong một số loại thực phẩm như bánh kẹo, sữa, thạch, nước rau câu, nước giải khát...
Trao đổi với Tuổi Trẻ về nguy cơ nhiễm E.coli chủng mới từ châu Âu trong thực phẩm, cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nguyễn Công Khẩn cho hay Bộ Y tế sẽ có văn bản gửi Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đề nghị kiểm tra nhóm nông sản nhập khẩu từ châu Âu.
Thêm chuyên mục, tăng trải nghiệm với Tuổi Trẻ Sao
Từ ngày 1-1-2023, Tuổi Trẻ Online giới thiệu Tuổi Trẻ Sao - phiên bản đặc biệt dành riêng cho các thành viên với nhiều chuyên mục và trải nghiệm thú vị, bao gồm: Tư vấn pháp luật, Hỏi chuyện sức khỏe; Xem nhật báo sắc nét trên mạng (E-paper), Tuổi Trẻ Live (trực tiếp các sự kiện thời sự nóng bỏng, hấp dẫn).
Tuổi Trẻ Sao được thiết kế thông thoáng với tất cả các trang, chuyên mục và video đều không có quảng cáo hiển thị, không làm ngắt quãng sự tập trung của bạn đọc.
Bằng cách đóng góp Sao, thành viên Tuổi Trẻ Sao có thể tham gia các hoạt động và tương tác trên nền tảng Tuổi Trẻ Online như tặng Sao cho tác giả và các bài viết yêu thích, đổi quà lưu niệm trong chương trình, đăng ký quảng cáo, mua sắm trực tuyến.
Báo Tuổi Trẻ phát triển Tuổi Trẻ Sao nhằm từng bước nâng cao chất lượng nội dung, tăng khả năng kết nối, tương tác và thực hiện các nội dung mới theo nhu cầu của số đông công chúng.
Chúng tôi hy vọng Tuổi Trẻ Sao sẽ góp phần chăm sóc, phục vụ và mang lại những trải nghiệm mới mẻ, tích cực hơn cho cộng đồng độc giả của Tuổi Trẻ Online.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận