TT - Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) Nguyễn Công Khẩn cho hay trong các đợt kiểm tra từ tháng 5 đến tháng 10-2011 tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, có 298/437 mẫu sản phẩm là mì sợi tươi, thực phẩm chay dương tính với formol, 86/115 mẫu hoa chuối, bẹ chuối, măng chua có chất tẩy trắng, 28/52 mẫu tôm khô, hạt dưa, mứt sử dụng phẩm màu ngoài danh mục của Bộ Y tế.
TT - Thông tin từ Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho hay qua cảnh báo của cơ quan y tế Đài Loan và mạng lưới cảnh báo vệ sinh thực phẩm toàn cầu, cục đã yêu cầu 13 phòng kiểm nghiệm nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm không chỉ kiểm tra DEHP ở phụ gia tạo đục, mà phải mở rộng sang nhóm nước giải khát nhập khẩu từ Đài Loan.