04/03/2023 14:53 GMT+7

Kiểm tra môi trường ở dự án san nền sân bay quốc tế Long Thành

H.MI
và 1 tác giả khác

Ngày 4-3, Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có quyết định về việc kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường tại dự án san nền sân bay quốc tế Long Thành.

Kiểm tra môi trường ở dự án san nền sân bay quốc tế Long Thành - Ảnh 1.

Hơn 1.000 xe cơ giới hoạt động trong vùng dự án sân bay quốc tế Long Thành khiến không khí bị ô nhiễm - Ảnh: A LỘC

Bộ Tài nguyên và Môi trường quyết định kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

Thời hạn kiểm tra là 15 ngày kể từ ngày bắt đầu tiến hành kiểm tra (không bao gồm thời gian phân tích mẫu môi trường).

Đoàn kiểm tra do ông Chu Văn Thảo - thanh tra viên Vụ Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường) - làm trưởng đoàn.

Đoàn có nhiệm vụ kiểm tra việc thực hiện pháp luật về bảo vệ môi trường của dự án đầu tư theo yêu cầu của quyết định phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường đối với ACV.

Kiểm tra môi trường ở dự án san nền sân bay quốc tế Long Thành - Ảnh 2.

Không khí ô nhiễm ảnh hưởng tới sinh hoạt của người dân vùng lân cận dự án - Ảnh: A LỘC

Cuối tháng 12-2022, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai đã kiến nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường vào cuộc kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường tại dự án xây dựng sân bay quốc tế Long Thành.

Theo sở, các gói thầu đang thực hiện tại khu vực xây dựng sân bay ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân xung quanh.

Theo kết quả quan trắc không khí định kỳ từ tháng 4 đến tháng 10-2022, tại khu vực xây dựng sân bay quốc tế Long Thành phát hiện ô nhiễm bụi vượt quy chuẩn từ 1,02 đến 18,32 lần.

Sở đã cảnh báo đến ACV nghiêm túc thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường trong quá trình thi công theo cam kết. Trong đó, tập trung các biện pháp hạn chế phát sinh bụi trong vận chuyển, thi công và xây dựng dự án, không để ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân.

Tuy nhiên, chất lượng không khí vẫn chưa được cải thiện khiến người dân bức xúc, nhiều lần phản ánh đến chính quyền địa phương…

Người dân bức xúc vì khu vực xây dựng sân bay Long Thành ô nhiễm bụi vượt chuẩn từ 1 đến 18,32 lầnNgười dân bức xúc vì khu vực xây dựng sân bay Long Thành ô nhiễm bụi vượt chuẩn từ 1 đến 18,32 lần

Kết quả quan trắc không khí định kỳ khu vực xây dựng sân bay Long Thành cho thấy ô nhiễm bụi vượt chuẩn quy định từ 1,02 đến 18,32 lần.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên