Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Kiểm tra đột xuất công tác chống dịch COVID-19 ở chợ đầu mối nông sản Thủ Đức

19/06/2021 05:23 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Bạch Hoàng Phụng, phó chủ tịch UBND TP Thủ Đức, đã kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch COVID-19 tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức vào tối 18-6.

Kiểm tra đột xuất công tác chống dịch COVID-19 ở chợ đầu mối nông sản Thủ Đức - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP Thủ Đức Nguyễn Bạch Hoàng Phụng kiểm tra phòng chống dịch COVID-19 ở khu chợ hoa, chợ đầu mối Thủ Đức tối 18-6 - Ảnh: N.HÀ

21h30 tối 18-6, đoàn công tác phòng chống dịch COVID-19 do ông Nguyễn Bạch Hoàng Phụng, phó chủ tịch UBND TP Thủ Đức, dẫn đầu đã kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức (phường Tam Bình, TP Thủ Đức).

Đoàn công tác đã kiểm tra việc thực hiện 5K của các tiểu thương buôn bán ở chợ, khách đi chợ, những người bốc vác, phụ bán hàng, các tài xế… đang làm việc tại khu vực chợ.

Đoàn công tác cũng kiểm tra việc tuân thủ các quy định phòng chống dịch COVID-19 của các khu bán hàng ăn uống quanh chợ, khu vực các bãi xe, khu khai báo y tế, khu vực lấy mẫu xét nghiệm.

Phần lớn các quầy sạp, tiểu thương, người đi chợ… chấp hành tốt quy định phòng chống dịch. Đoàn công tác cũng nhắc nhở một vài người đeo khẩu trang chưa đúng cách, các quầy để nước rửa tay ở nơi không thuận tiện…

Phó chủ tịch UBND TP Thủ Đức cũng chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên khoảng 250 người gồm những người phụ bán hàng, tài xế, người làm bốc xếp, chủ sạp và khách đi chợ…

Kiểm tra đột xuất công tác chống dịch COVID-19 ở chợ đầu mối nông sản Thủ Đức - Ảnh 2.

Điểm khai báo y tế ở cổng vào của chợ đầu mối Thủ Đức - Ảnh: N.HÀ

Ông Nguyễn Nhu, phó giám đốc Công ty cổ phần quản lý và kinh doanh chợ nông sản Thủ Đức, cho biết công ty đã triển khai cho các chủ sạp ghi nhật ký tiếp xúc. Nội dung nhật ký gồm ngày giờ, tên, số điện thoại của khách hàng giao dịch. Việc này nhằm tạo điều kiện cho việc truy vết dễ dàng nếu có dịch COVID-19 xảy ra trong chợ.

Phó chủ tịch Nguyễn Bạch Hoàng Phụng nhận xét việc thực hiện các biện pháp chống dịch COVID-19 của chợ đầu mối nông sản Thủ Đức lần này tốt hơn lần kiểm tra trước đó.

Ông Phụng cho rằng chợ đầu mối Thủ Đức là một kênh phân phối hàng quan trọng của TP.HCM và các tỉnh lân cận. Nếu xảy ra dịch ở chợ thì ảnh hưởng rất lớn đến việc phân phối và lưu thông hàng hóa của nhiều tỉnh thành, nhiều khu vực tại TP.HCM.

"Ban quản lý chợ nên kiểm tra đột xuất để phát hiện và xử lý những người vi phạm. Việc này nhằm nâng cao ý thức phòng chống dịch của các tiểu thương và những người đến làm việc, giao dịch tại chợ.

Cần tuyên truyền sâu rộng để tiểu thương tự ý thức được rằng việc thực hiện 5K và tuân thủ các quy định chống dịch là để bảo vệ chính bản thân họ", ông Nguyễn Bạch Hoàng Phụng chỉ đạo.

414 điểm phong tỏa tại TP.HCM, riêng TP Thủ Đức 90 điểm 414 điểm phong tỏa tại TP.HCM, riêng TP Thủ Đức 90 điểm

TTO - Tính đến 18h ngày 18-6, TP.HCM có tổng cộng 414 điểm phong tỏa vì COVID-19. TP Thủ Đức tiếp tục có số điểm phong tỏa nhiều nhất với 90 điểm.

D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận