04/04/2018 17:56 GMT+7

Kiểm tra, báo cáo thủ tướng vụ xe chở cây “siêu khủng” trước 15-4

THÂN HOÀNG
THÂN HOÀNG

TTO - Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo kiểm tra, làm rõ có hay không hành vi bao che cho xe chở cây "siêu khủng".

Kiểm tra, báo cáo thủ tướng vụ xe chở cây “siêu khủng” trước 15-4 - Ảnh 1.

Cây "siêu khủng" bị giữ ở Huế được khai nhận là cây đa sộp - Ảnh: NHẬT LINH

Ngày 4-4, theo thông tin từ Văn phòng Chính phủ, phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã chỉ đạo Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải phối hợp kiểm tra làm rõ việc xe chở cây "siêu khủng" lưu thông trót lọt qua nhiều tỉnh thành.

Theo đó, từ ngày 26-3, báo chí phản ánh một số xe ô tô tải chở cây xanh quá khổ, quá tải, không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông lưu thông qua một số tỉnh miền Trung.

Về việc này, phó thủ tướng yêu cầu Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo kiểm tra, làm rõ có hay không hành vi bao che cho phương tiện chở quá khổ, quá tải lưu thông trên đường bộ như phản ánh của báo chí và việc chấp hành các quy định của pháp luật về tải trọng xe. 

Phó thủ tướng cũng giao Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn chỉ đạo kiểm tra, làm rõ nguồn gốc các cây được chuyên chở trên các phương tiện như báo chí phản ánh.

Các bộ trên được giao xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và báo cáo thủ tướng trước ngày 15-4.

Trước đó, hôm 30-3, ba xe đầu kéo chở ba cây quá khổ về chiều dài, chiều cao và quá tải qua nhiều chốt trạm từ Đắk Lắk ra Quảng Bình, khi đến xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc thì bị CSGT Thừa Thiên - Huế phát hiện, xử phạt.

Có thông tin trên mạng cho rằng những cây "siêu khủng" này là của thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh - nguyên phó cục trưởng Cục CSGT - nhưng sau đó ông Dánh và chủ xe đã lên tiếng phủ nhận.

Bị phạt 82 triệu, chủ xe bác tin chở cây "siêu khủng" cho thiếu tướng Bị phạt 82 triệu, chủ xe bác tin chở cây 'siêu khủng' cho thiếu tướng

TTO - Ông Nguyễn Hải Sơn, giám đốc Công ty Hải Sơn, cho biết có nhận chở ba cây đa cổ thụ cho một nhà chùa từ Đắk Lắk về Hà Nội, không phải cây của một thiếu tướng CSGT như thông tin trên mạng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên