03/04/2018 17:19 GMT+7

Cây 'siêu khủng' trót lọt qua nhiều tỉnh thành là bất thường

L.ANH
L.ANH

TTO - Đây là ý kiến của thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Công Tuấn. Ông Tuấn nói đang tiếp tục xác minh nguồn gốc cây "siêu khủng" và sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện hành vi tiếp tay của kiểm lâm.

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều nay 3-4, thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Công Tuấn cho biết cây "siêu khủng" mà báo chí nhắc nhiều những ngày qua, ban đầu có thông tin là của lãnh đạo ngành CSGT, sau lại có thông tin cây của nhà chùa, nhưng cây quá tải quá khổ như vậy mà chở trót lọt hàng trăm cây số qua nhiều tỉnh thành là bất thường.

Ông Tuấn cho hay thông tin ông nhận được cho đến nay thì những cây này là cây đa, có trên đất nông nghiệp từ lâu. 

"Hiện nay cơ quan chức năng đã xử phạt hành vi chở quá tải quá khổ, tôi đã giao Cục Kiểm lâm xác minh làm rõ nguồn gốc cây và báo cáo nghiêm túc. Nếu có cán bộ kiểm lâm nào tiếp tay sai phạm thì xử lý nghiêm. Nếu có chuyện xác nhận không đúng về nguồn gốc cây thì phối hợp với các cơ quan liên quan để xử lý"- ông Tuấn cho biết.

Trước đó, hôm 30-3 vừa qua, ba xe đầu kéo chở ba cây quá khổ về chiều dài, chiều cao và quá tải qua nhiều chốt trạm từ Đắk Lắk ra Quảng Bình, khi đến xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc thì bị CSGT Thừa Thiên - Huế phát hiện, xử phạt.

Có thông tin trên mạng cho rằng những cây "siêu khủng" này là của thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh - nguyên phó cục trưởng Cục CSGT - nhưng sau đó ông Dánh và chủ xe đã lên tiếng phủ nhận.

Bị phạt 82 triệu, chủ xe bác tin chở cây Bị phạt 82 triệu, chủ xe bác tin chở cây 'siêu khủng' cho thiếu tướng

TTO - Ông Nguyễn Hải Sơn, giám đốc Công ty Hải Sơn, cho biết có nhận chở ba cây đa cổ thụ cho một nhà chùa từ Đắk Lắk về Hà Nội, không phải cây của một thiếu tướng CSGT như thông tin trên mạng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận