Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Đã có người đến nhận là chủ 3 cây 'siêu khủng'

03/04/2018 14:56 GMT+7

TTO - Người này cầm theo hai bộ hồ sơ photo liên quan đến ba cây 'siêu khủng' bị tạm giữ ở Huế để làm việc nhưng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên - Huế từ chối tiếp nhận vì hồ sơ này không có giá trị pháp lý.

Đã có người đến nhận là chủ 3 cây siêu khủng - Ảnh 1.

Đã có người đến nhận là chủ của 3 cây 'siêu khủng' - Ảnh: NHẬT LINH

Chiều 3-4, ông Đặng Văn Kiệm, trưởng phòng thanh tra pháp chế thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết sáng cùng ngày có người tự xưng là chủ ba cây 'siêu khủng' cầm theo hai bộ hồ sơ đến xin làm việc với đơn vị này.

Cơ quan kiểm lâm đã từ chối làm việc với người này vì hai bộ hồ sơ trên là bản photo, không có giá trị pháp lý. 

Ông Kiệm yêu cầu người này phải đem bộ hồ sơ gốc đến thì mới chấp nhận làm việc. Danh tính của người đến nhận cây không được phía kiểm lâm tiết lộ.

Đã có người đến nhận là chủ 3 cây siêu khủng - Ảnh 2.

Tuy nhiên người tự xưng chủ 3 cây này lại trình hồ sơ photo, không có giá trị pháp lý. Ảnh: NHẬT LINH

Hiện Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên - Huế đã lập biên bản tạm giữ ba cây trên để chờ làm rõ nguồn gốc và cử người túc trực 24/24. 

Phía kiểm lâm cũng cho biêt sẵn sàng làm việc với chủ cây bất kỳ lúc nào nếu có đầy đủ hồ sơ chứng minh.

Cũng trong ngày 3-4, đại úy Phan Bảo Trung, trạm trưởng Trạm CSGT Phú Lộc, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết trong trường hợp chủ phương tiện chở ba cây trên muốn tiếp tục chở cây đi thì phải tuân thủ theo đúng Luật giao thông đường bộ.

Cụ thể, chủ phương tiện chở cây phải xin giấy phép lưu hành đặc biệt đối với xe quá tải, quá khổ tại Sở GTVT tỉnh Quảng Bình. Theo đó, xe chở cây phải thay đổi chủng loại xe kéo ở đằng sau (loại xe dài trên 15m). Phần cây được chở trên xe phải gắn biển báo hiệu, đèn nháy cảnh báo. Nếu đoàn xe tiếp tục chở cây thì phải có xe đặc chủng dẫn đường phía trước.

Trong một diễn biến khác, Sở GTVT tỉnh Quảng Bình cho biết ông Nguyễn Hải Sơn - giám đốc Công ty TNHH cơ khí Hải Sơn, chủ xe chở 3 cây "siêu khủng" - đã đến đơn vị này làm việc vào tối 2-4. Theo đó, ông Sơn thừa nhận vi phạm chở quá khổ, quá tải bị CSGT tỉnh Thừa Thiên - Huế xử phạt.

Đã có người đến nhận là chủ 3 cây siêu khủng - Ảnh 3.

Một trong ba cây siêu khủng bị CSGT Thừa Thiên - Huế yêu cầu hạ tải - Ảnh: NHẬT LINH

Ông Sơn cũng cho biết công ty nhận chở bốn cây đa từ huyện Ea Kar (Đăk Lăk) đến một ngôi chùa ở khu đô thị Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Mỗi xe chở cây công ty nhận thù lao là 35 triệu đồng. 

Ông Sơn nói rằng ba cây 'siêu khủng' bị bắt tại Thừa Thiên - Huế nằm trong tổng số 30 cây 'siêu khủng' khác được đưa về Hà Nội. Những cây còn lại do các nhà xe khác chở đi, công ty ông Hải chỉ chở bốn cây.

Bị phạt 82 triệu, chủ xe bác tin chở cây Bị phạt 82 triệu, chủ xe bác tin chở cây 'siêu khủng' cho thiếu tướng

TTO - Ông Nguyễn Hải Sơn, giám đốc Công ty Hải Sơn, cho biết có nhận chở ba cây đa cổ thụ cho một nhà chùa từ Đắk Lắk về Hà Nội, không phải cây của một thiếu tướng CSGT như thông tin trên mạng.

NHẬT LINH - QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận