14/04/2023 18:53 GMT+7

Kiểm tra 9 chi nhánh F88, phát hiện 5 chi nhánh sai phạm

Công an tỉnh Quảng Nam kiểm tra 9 chi nhánh F88, phát hiện 5 chi nhánh có nhiều sai phạm như lập sổ quản lý, lưu trữ số liệu, tình hình hoạt động kinh doanh không đúng hoặc không đầy đủ theo quy định của Bộ Công an.

Kiểm tra 9 chi nhánh F88, phát hiện 5 chi nhánh sai phạm - Ảnh 1.

Lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam kiểm tra một chi nhánh F88 tại TP Tam Kỳ - Ảnh: XUÂN MAI

Ngày 14-4, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa đồng loạt kiểm tra 9 chi nhánh của Công ty cổ phần kinh doanh F88 trên địa bàn tỉnh.

Trong 9 chi nhánh, có 6 chi nhánh đăng ký kinh doanh hoạt động cầm đồ và 3 chi nhánh không đăng ký kinh doanh hoạt động cầm đồ mà liên kết với các gói vay tín chấp và nhận ký gửi của ngân hàng.

Thời điểm kiểm tra, tại 9 chi nhánh có hơn 1.700 hợp đồng vay, cầm cố tài sản, hơn 1.000 hợp đồng ký gửi tài sản.

Lãi suất được các chi nhánh F88 tính 1,1%/tháng x giá trị khoản vay. Ngoài ra người vay phải trả các khoản phí khác như phí thẩm định 1,4%/tháng x giá trị khoản vay/1 hợp đồng, phí quản lý tài sản từ 2,9% đến 5,0%/tháng x dư nợ gốc còn lại.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại 5 chi nhánh F88 ở huyện Núi Thành, TP Tam Kỳ, thị xã Điện Bàn có một số sai phạm. Cụ thể như lập sổ quản lý, lưu trữ số liệu, tình hình hoạt động kinh doanh không đúng hoặc không đầy đủ theo quy định của Bộ Công an.

Báo cáo định kỳ về tình hình kết quả thực hiện các quy định về an ninh trật tự không đúng thời gian, không đầy đủ. Không có kho quản lý tài sản cầm cố theo quy định của pháp luật...

Kiểm tra 9 chi nhánh F88, phát hiện 5 chi nhánh sai phạm - Ảnh 3.

Công an tỉnh Quảng Nam kiểm tra một chi nhánh F88 tại TP Tam Kỳ - Ảnh: MINH TUẤN

Với các vi phạm trên của các chi nhánh F88, lực lượng công an sẽ lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, tháng 3-2023, cơ quan điều tra đã khởi tố 10 bị can là trưởng nhóm và nhân viên của Công ty F88, chi nhánh ở TP.HCM để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó Công an TP.HCM đã tổng kiểm tra hành chính, phát hiện 79 địa điểm kinh doanh F88 có các lỗi vi phạm quy định về quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự.

Ngoài TP.HCM, lực lượng công an các tỉnh thành còn tổ chức kiểm tra các cơ sở của F88 ở Thanh Hóa, Tiền Giang, Đà Nẵng, An Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Bạc Liêu, Hậu Giang, Long An, Bắc Giang.

Công an kiểm tra 18 điểm kinh doanh F88 ở Bắc GiangCông an kiểm tra 18 điểm kinh doanh F88 ở Bắc Giang

Theo công an, việc đồng loạt kiểm tra các điểm kinh doanh của chi nhánh Công ty cổ phần kinh doanh F88 tại Bắc Giang nhằm kịp thời phát hiện những hạn chế, thiếu sót, đồng thời nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý theo quy định.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên