07/11/2022 15:00 GMT+7

Kiểm soát huyết áp với công nghệ thông minh, cho người cao tuổi ‘sống vui, sống khỏe’

T.D.V
T.D.V

Theo Phân hội tăng huyết áp Việt Nam, cứ 10 người Việt thì có 3 người bị tăng huyết áp. Tuy nhiên, không phải bệnh nhân nào cũng có điều kiện thường xuyên đến bệnh viện để kiểm tra huyết áp và rối loạn nhịp tim.

Kiểm soát huyết áp với công nghệ thông minh, cho người cao tuổi ‘sống vui, sống khỏe’ - Ảnh 1.

Chăm sóc sức khỏe ngay tại nhà nhờ các trang thiết bị y tế hiện đại

Nhờ sự xuất hiện của các trang thiết bị y tế hiện đại đã giúp những người cao tuổi mắc bệnh tăng huyết áp có thể tự chăm sóc sức khỏe ngay tại nhà, từ đó ngăn chặn các nguy cơ về bệnh tim mạch hoặc đột quỵ.

Người cao tuổi tăng huyết áp có nguy cơ đột quỵ cao

Có nhiều nguy cơ dẫn đến đột quỵ nhưng thông thường được chia thành hai nhóm nguy cơ. Cụ thể, nhóm các yếu tố nguy cơ không thay đổi được bao gồm: tuổi, giới, chủng tộc và di truyền. Nam mắc bệnh nhiều hơn nữ trong mọi nhóm tuổi, tỷ lệ nam/nữ nhiều gấp 1,5 đến 2 lần. Nhiều nghiên cứu trong và ngoài nước đều đưa đến kết luận đột quỵ não tăng dần theo tuổi và tăng rõ rệt sau 50 tuổi, tập trung nhiều nhất từ 50-70 tuổi.

Và nhóm các yếu tố nguy cơ có thể thay đổi được như: tăng huyết áp, bệnh tim, đái tháo đường, rối loạn lipid máu, cơn thoáng thiếu máu não thoáng qua, hút thuốc lá, nghiện rượu, béo phì...

Kiểm soát huyết áp với công nghệ thông minh, cho người cao tuổi ‘sống vui, sống khỏe’ - Ảnh 2.

Người cao tuổi càng già sẽ càng tăng nguy cơ bị đột quỵ "ghé thăm"

Như vậy, người cao tuổi càng già sẽ càng tăng nguy cơ bị đột quỵ "ghé thăm" và đây là yếu tố không thể thay đổi hoặc can thiệp. Bên cạnh đó, nếu người cao tuổi bị tăng huyết áp thì nguy cơ đột quỵ còn cao hơn vì tăng huyết áp vốn đã được coi là "sát thủ thầm lặng". Mặc dù những năm gần đây, tỷ lệ người bị đột quỵ đang có xu hướng trẻ hóa nhưng người cao tuổi vẫn luôn là nhóm người có nguy cơ cao nhất.

Tuy nhiên, người cao tuổi vẫn có cách kiểm soát huyết áp, ngăn chặn đột quỵ vì yếu tố tăng huyết áp là yếu tố có thể thay đổi. Cụ thể, người cao tuổi mắc bệnh này có thể thực hiện các biện pháp duy trì huyết áp ổn định như thay đổi lối sống, cân bằng dinh dưỡng và theo dõi chỉ số huyết áp, nhịp tim thường xuyên.

Trong đó, theo dõi huyết áp mỗi ngày là phương án đơn giản nhất vì người bệnh có thể thực hiện ngay. Với sự phát triển của công nghệ, người cao tuổi bị tăng huyết áp có thể kiểm tra các chỉ số huyết áp, nhịp tim bằng các loại máy khác nhau để tiết kiệm chi phí và thời gian đến bệnh viện.

Microlife - Giải pháp đo huyết áp cho người cao tuổi

Là một căn bệnh diễn biến âm thầm với nhiều biến chứng, việc theo dõi huyết áp bằng các thiết bị chăm sóc sức khỏe là vô cùng cần thiết. Và máy đo huyết áp B2 Basic và B3 Basic của Microlife là những bước đột phá quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người cao tuổi khắp thế giới.

Sử dụng máy đo huyết áp B2 Basic và B3 Basic sẽ giúp người cao tuổi có thể phát hiện những bất thường của huyết áp, nhịp tim, rung nhĩ để điều chỉnh lối sống hoặc can thiệp y tế kịp thời trước khi quá muộn.

Kiểm soát huyết áp với công nghệ thông minh, cho người cao tuổi ‘sống vui, sống khỏe’ - Ảnh 3.

Tầm soát sức khỏe bảo vệ nhịp đập trái tim cùng công nghệ PAD

Một trong ưu điểm quan trọng của hai loại máy này chính là độ chính xác cao. Máy được kiểm nghiệm lâm sàng và đạt điểm cao nhất A/A của hiệp hội tăng huyết áp Anh Quốc (BHS). Ưu thế này giúp B2 Basic và B3 Basic đủ sức cảnh báo các bất thường trong huyết áp, nhịp tim để cảnh báo sớm các bệnh về tim mạch cho người bệnh.

Ngoài ra, máy đo huyết áp B2 Basic và B3 Basic còn được tăng cường hiệu quả hỗ trợ phòng ngừa rối loạn nhịp tim & đột quỵ nhờ ứng dụng công nghệ Pulse Arrhythmia Detection (PAD). Công nghệ này là bước tiến lớn của Microlife nói riêng và nền khoa học y tế nói chung trên hành trình chống lại bệnh tim mạch. 80% rối loạn nhịp tim có thể được phát hiện trên máy đo huyết áp Microlife và giúp người bệnh tận dụng được "thời điểm vàng" để cứu sống bản thân.

Giống như những sản phẩm máy đo huyết áp khác của Microlife, B2 va B3 Basic rất dễ sử dụng, tự động kiểm tra độ vừa vặn túi hơi khi đo, phù hợp với mọi đối tượng người dùng. Để giúp khách hàng yên tâm sử dụng, nhà sản xuất đã tung ra chính sách bảo hành 1 đổi 1, cụ thể bảo hành 5 năm cho thân máy, 2 năm cho túi hơi

Kiểm soát huyết áp với công nghệ thông minh, cho người cao tuổi ‘sống vui, sống khỏe’ - Ảnh 4.

Chương trình ưu đãi lớn nhất trong năm của Microlife dành cho khách hàng

Để tạo điều kiện cho khách hàng sử dụng sản phẩm Microlife B2 Basic và B3 Basic, BIOMEQ - Nhà phân phối chính hãng thương hiệu Microlife tại Việt Nam tung ra ưu đãi duy nhất trong năm lên đến 15% khi mua máy đo huyết áp kèm quà tặng Balo du lịch STARBALM (trị giá 250.000đ).

Chương trình kéo dài từ 1-11 đến 20-12-2022 và chỉ áp dụng với 100 khách hàng đầu tiên, xem ngay tại: https://microlife.com.vn/kiemsoathuyetap/

Thông tin liên hệ BIOMEQ - Cty CP Thiết Bị Y Sinh, nhà phân phối chính hãng của thương hiệu Microlife tại Việt Nam:

- Trụ sở chính: Số 89 Trần Văn Dư, phường 13, Q.Tân Bình, TP.HCM

- Văn phòng Hà Nội: A2 - BT6, KĐT Hạ Đình, Ngõ 214 Nguyễn Xiển, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, TP. Hà Nội

- Website: https://biomeq.com.vn/

- Hotline: (028) 22 600 006

- Fanpage: https://www.facebook.com/biomeqcorp

T.D.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên