Tag: kiểm soát huyết áp

Su hào: 'Thần dược' tăng cường sức khỏe nhưng ẩn chứa tác dụng phụ tiềm ẩn

Su hào là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của gốc tự do và đóng vai trò chữa lành vết thương, tổng hợp collagen, hấp thu sắt và sức khỏe miễn dịch.

Phương pháp mới hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh nhân cao huyết áp

Kỹ thuật phát hiện, sàng lọc bệnh nhân mang gene huyết áp cao của các nhà khoa học Trung Quốc có thể mở đường cho việc cá nhân hóa phác đồ điều trị cho các bệnh nhân mắc căn bệnh này.

Kiểm soát huyết áp với công nghệ thông minh, cho người cao tuổi ‘sống vui, sống khỏe’

Theo Phân hội tăng huyết áp Việt Nam, cứ 10 người Việt thì có 3 người bị tăng huyết áp. Tuy nhiên, không phải bệnh nhân nào cũng có điều kiện thường xuyên đến bệnh viện để kiểm tra huyết áp và rối loạn nhịp tim.

Chương trình tư vấn: Kiểm soát huyết áp ở người bệnh đái tháo đường

Tăng huyết áp (THA) và đái tháo đường (ĐTĐ) là hai bệnh ngày càng phổ biến. Khoảng 20 - 60% người bệnh ĐTĐ có THA. Việc không kiểm soát huyết áp hiệu quả có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh ĐTĐ.

Phát hiện mới: Huyết áp cao gây rối loạn van tim

Một nghiên cứu mới cho thấy có một mối liên hệ chặt chẽ giữa huyết áp cao và chứng rối loạn van tim phổ biến nhất, được gọi là trào ngược van hai lá.

Chế độ ăn DASH để kiểm soát huyết áp

DASH là một chế độ ăn uống cân bằng và linh hoạt được xây dựng để giúp điều trị hoặc ngăn ngừa tăng huyết áp.

Xuất huyết não khởi điểm từ đâu?

TTO - Xuất huyết não là bệnh gây chết người, thể nhẹ có thể gây liệt. Nguyên nhân cơ bản của bệnh này là tăng huyết áp không kiểm soát được, các bệnh lý mạch máu, chấn thương... Để phòng bệnh thì cần có lối sống lành mạnh và luôn kiểm soát huyết áp.

Khó kiểm soát huyết áp do ngáy, ngưng thở lúc ngủ

TT - ThS.BS Hoàng Đình Hữu Hạnh - khoa thăm dò chức năng và trung tâm chăm sóc hô hấp Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM - cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhân đến khám vì ngáy và buồn ngủ ban ngày.