25/07/2020 08:40 GMT+7

Kiểm soát biên giới ngăn nhập cảnh trái phép

BỬU ĐẤU - SƠN LÂM
BỬU ĐẤU - SƠN LÂM

TTO - Từ đầu năm đến nay, lực lượng biên phòng An Giang đã phát hiện 5 vụ, có 23 người Trung Quốc xuất nhập cảnh trái phép.

Kiểm soát biên giới ngăn nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Thường Phước, Đồng Tháp bố trí lực lượng chốt chặn 24/24 giờ tại các lối mòn do dân tự mở - Ảnh: NGỌC TÀ

Tại buổi sơ kết công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 vào chiều 24-7, đại tá Bùi Trung Dũng - phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang - cho biết từ đầu năm đến nay, lực lượng biên phòng An Giang đã phát hiện 5 vụ, có 23 người Trung Quốc xuất nhập cảnh trái phép. 

Lực lượng đã phạt tiền 20 trường hợp, cảnh cáo 3 trường hợp. Đuổi quay trở lại Campuchia 6 người, còn lại 17 người đưa đi cách ly y tế.

"Hiện tại 17 người này đã hết thời gian cách ly hơn 10 ngày. UBND tỉnh đã giao Công an tỉnh làm hộ chiếu để đưa nhóm người này quay trở lại Trung Quốc. Họ là lao động nghèo đi từ các tỉnh phía Bắc vào An Giang để tìm cách qua Campuchia nên không có giấy tờ gì, vì thế phải làm giấy tờ mới đưa họ quay lại Trung Quốc" - đại tá Dũng nói.

Theo ông Dũng, trên tuyến biên giới An Giang với Campuchia hiện đã duy trì 136 tổ công tác ven biên giới. Các lực lượng tăng cường triển khai tuần tra, kiểm soát khu vực biên giới nên nhóm người nhập cảnh trái phép thường đi xe đò đến các xã đệm trong nội địa để tìm cách vượt biên trái phép.

Đại tá Đoàn Văn An - chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Long An - cho biết đến nay toàn tuyến biên giới vẫn tiếp tục duy trì 33 tổ, chốt chặn thành lập để phòng ngừa dịch COVID-19 và 12 trạm kiểm soát cố định từ trước của Biên phòng Long An rải dọc 133km đường biên giới với Campuchia.

Tình hình dịch COVID-19 đến nay vẫn phức tạp, nên các chiến sĩ vẫn luôn được yêu cầu đầy đủ quân số tại chốt trực, thực hiện trực nghiêm 24/24 giờ, tăng cường cảnh giác và tuyệt đối không lơ là nhiệm vụ.

Ngăn chặn 2 phụ nữ nhập cảnh lậu từ Trung Quốc vào TP.HCM

Từ nghi vấn hành khách dùng giấy chứng minh nhân dân giả khi làm thủ tục chuyến bay từ Hà Nội vào TP.HCM, an ninh hàng không sân bay Nội Bài đã phát hiện, bàn giao cơ quan chức năng đưa đi cách ly 2 phụ nữ nhập cảnh lậu vào Việt Nam qua đường mòn biên giới.

Vụ việc xảy ra lúc 21h tối 23-7, khi 2 phụ nữ sử dụng chứng minh nhân dân mang tên Hồ Thị Cẩm L. và Nguyễn Thị Nh., đều có hộ khẩu thường trú tại ấp Tà Tây, Phi Thông, TP Rạch Giá, Kiên Giang làm thủ tục đi chuyến bay VJ159 để đi từ Hà Nội vào TP.HCM cất cánh lúc 22h20 cùng ngày.

Qua làm việc với an ninh hàng không, 2 người này khai nhận từ Trung Quốc vào Việt Nam qua đường mòn biên giới ở Hà Giang theo nhóm 7 người. Sau khi vào Việt Nam, 1 người đã khai báo và được chính quyền đưa đi cách ly, 2 người phụ nữ mua vé chuyến bay VJ159 để đi từ Hà Nội vào TP.HCM. Còn 4 người đi đâu chưa rõ.

Được biết những nhân viên an ninh hàng không tiếp xúc với 2 phụ nữ trên đã tự cách ly, theo dõi tại nhà trong khi chờ kết quả xét nghiệm COVID-19 của 2 nữ hành khách trên.

TUẤN PHÙNG - LAN ANH

Cần làm rõ đường dây đưa người nhập cảnh trái phép Cần làm rõ đường dây đưa người nhập cảnh trái phép

TTO - Hàng chục người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và lưu trú nhiều ngày tại Quảng Nam và TP Đà Nẵng gây bức xúc dư luận khi dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới.

BỬU ĐẤU - SƠN LÂM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên