20/08/2022 14:06 GMT+7

Kiểm lâm 'quét sân chùa' canh tóm khỉ đuôi lợn đực chạy ầm ầm mái nhà, chọi phá phụ nữ

NGỌC KHẢI
NGỌC KHẢI

TTO - Ở khuôn viên chùa, con khỉ đực này thường lấy đồ cúng, lấy trái cây cũng như bẻ cây vườn chùa. "Mình đi ngang, nó lấy trái cây chọi mình luôn... " - chị Nguyễn Cẩm Nhung lắc đầu.

Kiểm lâm quét sân chùa canh tóm khỉ đuôi lợn đực chạy ầm ầm mái nhà, chọi phá phụ nữ - Ảnh 1.

Lực lượng kiểm lâm trong một lần đến khuôn viên chùa ở thị trấn Nhà Bè (huyện Nhà Bè) để khảo sát và tìm cách tiếp cận bắn gây mê khỉ - Ảnh: NGỌC KHẢI

Sáng 20-8, lực lượng kiểm lâm đã bắn gây mê một con khỉ đuôi lợn xuất hiện quậy phá tại khuôn viên một ngôi chùa ở huyện Nhà Bè (TP.HCM) và một số nhà người dân lân cận vài tháng nay.

Theo một số người dân tại khu phố 7 (thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, TP.HCM), hơn 4 tháng nay tại khu vực khuôn viên một ngôi chùa và một số nhà người dân lân cận xuất hiện một con khỉ đực không rõ từ đâu đến.

Con khỉ trên tuy chưa cắn ai nhưng thường xuyên "quậy phá", di chuyển trên mái nhà tạo ra những tiếng động lớn. "Khỉ leo lên cây, leo lên nóc nhà này qua nhà khác ầm ầm, ở đây người dân muốn lực lượng chức năng đến bắt nó đi vì thấy để vậy cũng phiền" - ông Trần Văn Thuận (53 tuổi) nói.

Còn tại khuôn viên chùa, con khỉ trên thường lấy đồ cúng, lấy trái cây cũng như bẻ cây trồng trong vườn. "Khỉ lấy trái cây, mình đi ngang qua nó chọi mình luôn. Khi thấy lực lượng kiểm lâm đến nơi là nó chạy đi mất" - chị Nguyễn Cẩm Nhung (31 tuổi) nói.

Nhận được tin báo, lực lượng kiểm lâm thuộc Chi cục Kiểm lâm TP.HCM đã nhiều lần đến nơi để khảo sát và tìm cách bắn thuốc mê con khỉ trên. Trong đó có hai lần con khỉ trên bị kiểm lâm bắn trúng thuốc mê nhưng chạy mất hút, nhiều người đi tìm nhưng không thấy khỉ đâu.

Sáng 20-8, một cán bộ kiểm lâm trong vai một người quét sân tại khuôn viên chùa, sau đó dùng súng chuyên dụng bắn thuốc mê và bắt con khỉ trên. Lực lượng kiểm lâm xác định con khỉ đực trên là khỉ đuôi lợn, nặng khoảng 5,5kg.

Cùng ngày, lực lượng kiểm lâm đã tiếp nhận một con rùa núi vàng và hai con rùa hộp lưng đen do một người tự nguyện giao. Được biết, đây là 3 con rùa mà người dân mang đến chùa để phóng sinh.

Khỉ đuôi lợn và 3 con rùa trên sau đó được lực lượng kiểm lâm đưa về cứu hộ, chăm sóc sức khỏe trước khi thả về tự nhiên

Kiểm lâm quét sân chùa canh tóm khỉ đuôi lợn đực chạy ầm ầm mái nhà, chọi phá phụ nữ - Ảnh 2.

Con khỉ xuất hiện tại khuôn viên ngôi chùa ở thị trấn Nhà Bè (huyện Nhà Bè) - Ảnh cắt từ video do người dân cung cấp

Kiểm lâm quét sân chùa canh tóm khỉ đuôi lợn đực chạy ầm ầm mái nhà, chọi phá phụ nữ - Ảnh 3.

Sau khi gây mê, con khỉ đuôi lợn được cho vào lồng để đưa về cứu hộ chăm sóc sức khỏe - Ảnh: NGỌC KHẢI

Kiểm lâm quét sân chùa canh tóm khỉ đuôi lợn đực chạy ầm ầm mái nhà, chọi phá phụ nữ - Ảnh 4.

3 con rùa mà lực lượng kiểm lâm tiếp nhận vào sáng 20-8 - Ảnh: NGỌC KHẢI

Chim cổ rắn quý hiếm đậu trên một mái nhà ở Gò Vấp, leo bắt cũng không bay Chim cổ rắn quý hiếm đậu trên một mái nhà ở Gò Vấp, leo bắt cũng không bay

TTO - Lúc anh Long lấy cây đụng vào thì con chim trên chỉ giơ hai cánh ra mà không bay đi. Sau đó, anh Long cùng người thân lấy thang leo lên mái nhà bắt chim.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên