Kiểm điểm cô giáo nghi học sinh trộm tiền

30/12/2012 06:45 GMT+7

TT - Ông Nguyễn Thanh Hoàng, trưởng Phòng GD-ĐT huyện Gò Công Tây (Tiền Giang), cho biết đã chỉ đạo Trường tiểu học Bình Nhì 1 kiểm điểm và không xét thi đua đối với cô giáo T.T.K.C. vì nghi em N.T.T., học sinh lớp 3, lấy trộm tiền của mình, dẫn đến việc em T. uống thuốc rầy tự tử.

Sẽ xin lỗi học sinh trước giáo viên và học sinhNghi mất tiền, trường giao HS lớp 2 cho công an

Theo tường trình của cô C., ngày 17-11 cô C. phát hiện 500.000 đồng để trong cặp bị mất, cô C. hỏi trong lớp nhưng không học sinh nào thừa nhận mình lấy. Đến ngày 29-11 cô C. để cặp ở trước hành lang lớp thì thấy em T. lại mở cặp của mình, thấy vậy cô C. hỏi: “Em lấy cái bóp của cô để làm gì?” thì T. trả lời: “Để kiếm viết”.

Thấy vậy cô C. hỏi tiếp: “Kiếm viết mà sao em xách bóp tiền của cô làm gì?”. Lúc đó T. khóc và nói: “Em chưa lấy tiền kịp thì cô lại tới”. Sau đó T. xin lỗi cô C. và nói: “Để em lấy trả cô”. Cũng theo tường trình của cô C., T. nói đã lấy “một tờ màu xanh 500.000 đồng” và đang để trong cặp của mình. Khi T. lấy cặp qua cho một bảo vệ kiểm tra thì trong cặp chỉ có 21.000 đồng. T. nói còn để ở nhà và về lấy trả cho cô. Sau đó, cô C. cho một học sinh cùng T. về nhà nhưng không tìm thấy tiền. Em nói là đã đưa cho mẹ giữ.

Ngày hôm sau, mẹ T. đến trường và khẳng định T. không có đưa tiền cho bà. Lúc này vì quá hoảng sợ, T. nói để tiền ở trong mấy quyển tập nhưng khi tìm lại thì không thấy. Do bị mẹ đánh, hăm dọa là cha sẽ đánh chết nếu biết được em T. ăn cắp tiền và kêu em uống thuốc rầy tự tử đi. Trong khi mẹ T. ra ruộng thì T. đã uống thuốc rầy. Ông Nguyễn Văn Cửu, hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Nhì 1, cho biết: “Em T. đã đi học lại bình thường, hiện tại sức khỏe em tốt. Riêng cô C. cũng đã viết kiểm điểm, nhận thiếu sót, trách nhiệm của mình và giúp đỡ gia đình T. 4 triệu đồng”.

HIỀN TRẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận