Xe
16/08/2023 20:00 GMT+7

Kia Tasman: Bán tải mới ra mắt năm sau đấu Hilux, Ranger

Mẫu bán tải cỡ trung Kia Tasman của Kia mang thiên hướng vận hành nặng sẽ ra mắt hoàn chỉnh vào 2024.

Phác họa thiết kế bán tải Kia Tasman dựa vào bộ khung SUV Mohave - Ảnh: SRX Design

Phác họa thiết kế bán tải Kia Tasman dựa vào bộ khung SUV Mohave - Ảnh: SRX Design

Vào giữa tháng 8 này, lãnh đạo cấp cao của Kia Úc đã xác nhận với tờ Drive rằng mẫu bán tải cỡ trung hoàn toàn mới của hãng sẽ ra mắt hoàn chỉnh vào 2024. Tên gọi ưa thích tạm thời của giới lãnh đạo hãng cho dòng bán tải mới là Kia Tasman

Tuy nhiên, đây chỉ là tên tạm thời chứ chưa được bật đèn xanh chính thức 100%.

Thiết kế Kia Tasman ở thời điểm này chưa rõ. Trọng tâm xe là khả năng vận hành khỏe khoắn, bền bỉ đồng nghĩa bộ khung ngoài sẽ rất khác một mẫu bán tải khác thuộc cùng tập đoàn là Hyundai Santa Cruz vốn được định hướng đô thị.

Trên các phiên bản thử nghiệm trước đây, Kia Tasman đều sử dụng bộ khung tạm thời vuông vắn lấy từ SUV Kia Mohave. Tuy nhiên, bên dưới bộ khung này là khung gầm được phát triển mới chưa rõ thông số.

Phiên bản thử nghiệm của Kia Tasman xuất hiện vào cuối 2022 - Ảnh: Drive

Phiên bản thử nghiệm của Kia Tasman xuất hiện vào cuối 2022 - Ảnh: Drive

Dự án Kia Tasman được khởi động từ 2020 bởi Hyundai - Kia. Hyundai trong tương lai cũng sẽ bổ sung một dòng bán tải vào đội hình toàn cầu, tuy nhiên hãng vẫn đang lưỡng lự giữa việc toàn cầu hóa Santa Cruz (hiện mới có mặt tại Bắc Mỹ) và phát triển bán tải mới như Kia đang làm.

Theo thông tin được Kia Úc chia sẻ với các đại lý tại quốc gia này, mẫu bán tải Kia sẽ có tải trọng và khả năng kéo ngang hàng các mẫu bán tải bán chạy hàng đầu. Điều này đồng nghĩa tải trọng xe hứa hẹn rơi vào mức 1.000kg, khả năng kéo tối đa 3.500kg.

Hệ truyền động Kia Tasman sử dụng được cho là chạy diesel chứ không dùng xăng hay điện. Ứng viên sáng giá nhất cho vị trí này là bản 2.2L 4 xi lanh tăng áp của Kia Sorento/Hyundai Santa Fe hoặc bản 3.0L I-6 tăng áp của Genesis GV80. Không rõ xe có bản thuần điện hay không.

Lịch sản xuất của Kia Tasman khởi động vào nửa đầu 2025, đồng nghĩa thời điểm mở bán cũng sẽ rơi vào giai đoạn này. Dòng tên này sẽ cạnh tranh cùng thế hệ mới nhất của Ford Ranger, Mitsubishi Triton và Nissan Navara vào thời điểm đó. 

Nếu Toyota Hilux lên đời vào 2025 như những tin đồn hiện có, Kia Tasman cũng sẽ phải rất dè chừng đối thủ này.

Kia hé lộ tên gọi của bán tải cạnh tranh Ford RangerKia hé lộ tên gọi của bán tải cạnh tranh Ford Ranger

Trong tuần qua, Kia đã đăng ký bản quyền một tên gọi mới ở hàng loạt thị trường trên toàn cầu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên