Xe
05/11/2022 16:25 GMT+7

Không chỉ 1, Kia đang ấp ủ tới 3 bán tải để lấn át mọi phân khúc

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Dòng bán tải Kia xuất hiện chạy thử nghiệm tại Hàn Quốc vừa được tờ Drive cung cấp một số thông tin khá đáng chú ý.

Không chỉ 1, Kia đang ấp ủ tới 3 bán tải để lấn át mọi phân khúc - Ảnh 1.

Kia có 3 mẫu bán tải đang được phát triển cùng một lúc, trong đó một chạy động cơ và hai chạy mô tơ điện - Ảnh: SRX Designs

Kia, trong thời gian qua, đã công bố kế hoạch bổ sung đội hình toàn cầu của mình bằng nhiều mẫu xe bán tải trong nửa thập kỷ kế tiếp. Kế hoạch "công khai" của họ nhắc tới 2 mẫu bán tải thuần điện ra mắt trước năm 2027. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả những gì thương hiệu này đang phát triển.

Cụ thể, hệ thống đại lý của Kia tại Úc đã được khẳng định chắc nịch rằng một dòng xe bán tải sử dụng kết cấu khung thân tách rời có thể xuất hiện tại các showroom của họ vào cuối năm 2024. Kết cấu mạnh về khả năng vận hành đa địa hình trên sẽ giúp mẫu bán tải này cạnh tranh tốt hơn với những Toyota HiLux, Ford Ranger hay Isuzu D-Max.

Ngoài ra, các đại lý Hyundai tại Úc cũng được khẳng định rằng ban lãnh đạo hãng đang nghiêm túc cân nhắc việc mang bán tải Santa Cruz tới thị trường này, đồng nghĩa khả năng không nhỏ xe sẽ được toàn cầu hóa trong giai đoạn sắp tới. 

Hiện tại Hyundai Santa Cruz tạm thời chỉ được lắp ráp và mở bán tại Bắc Mỹ.

Trước đó, trong tuần này, một mẫu bán tải cỡ trung - lớn của Kia đã xuất hiện thử nghiệm tại Hàn Quốc với thiết kế mượn từ SUV Mohave cỡ lớn. 

Đây có khả năng cao chính là chiếc bán tải được phía Kia hứa hẹn với những đại lý Úc của mình, vì kết cấu khung gầm phù hợp (Mohave cũng dùng khung thân tách rời thay vì liền khối như nhiều SUV Kia mới khác).

Kia chạy thử bán tải đầu tiên: Cơ bắp, có thể chạy điện, cạnh tranh Ford Ranger Kia chạy thử bán tải đầu tiên: Cơ bắp, có thể chạy điện, cạnh tranh Ford Ranger

Mẫu xe đã được đồn đoán từ lâu là bán tải đầu tiên tới từ Kia trong tuần này đã được phát hiện thử nghiệm công khai tại Hàn Quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận