Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Khách mua Honda Civic chuyển sang Ford Maverick: Khi sedan bị bán tải cỡ nhỏ thay thế

07/03/2022 10:01 GMT+7

Honda Civic rất được ưa chuộng tại Mỹ, cho tới khi Ford Maverick xuất hiện.

Khách mua Honda Civic chuyển sang Ford Maverick: Khi sedan bị bán tải cỡ nhỏ thay thế - Ảnh 1.

Ford Maverick đang thu hút những khách hàng yêu thích sự nhỏ gọn - Ảnh: Ford

Ford Maverick là một mẫu xe hot tới mức hãng xe Mỹ đã phải "đóng" dịch vụ đặt trước do khan hiếm linh kiện. Dự kiến phải đến tháng 8-2023 họ mới có thể tiếp tục cho khách đặt trước. Ford đã bán được tổng cộng 10.550 chiếc kể từ đầu năm, tính đến ngày ngừng nhận đặt hàng.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý nhất là, theo Carbuzz, những người yêu thích sự nhỏ gọn của Honda Civic đang dần hứng thú với Ford Maverick, mẫu xe chung nền tảng với Escape và Bronco Sport.

Mặc dù yêu thích SUV và bán tải, người Mỹ vẫn dành tình yêu đặc biệt cho những mẫu xe nhỏ gọn, nhắm đến những người ngoại ô hơn là những người thích off-road. 

Honda Civic chính là mẫu xe con bán chạy nhất ở Mỹ đồng thời nằm trong Top 10 toàn thị trường, khi những ông lớn của Mỹ "khai tử" Ford Focus hay Chevrolet Cruze, để ngỏ phân khúc cho các hãng xe nước ngoài.

Nhưng sự xuất hiện của Ford Maverick dường như đang "bẻ lái" cuộc chơi. Mặc dù vẫn là bán tải, Ford Maverick có hình dáng phù hợp với những ai yêu thích sự gọn gàng - những khách hàng quen thuộc của sedan, hatchback - lại phù hợp với những chuyến đi xa khi cần thiết.

Khách mua Honda Civic chuyển sang Ford Maverick: Khi sedan bị bán tải cỡ nhỏ thay thế - Ảnh 2.

Mặc dù Honda Civic và Ford Maverick không cùng phân khúc, nhưng với giá tương tự (Maverick giá khởi điểm thấp hơn một chút) và cùng sở hữu thân hình nhỏ gọn, Maverick đang thu hút những người bấy lâu nay quan ngại với dáng vẻ đồ sộ của những chiếc bán tải đặc trưng của Mỹ - Ảnh: Carbuzz

Việc Ford Maverick gây sốt càng dễ hiểu khi có giá khởi điểm chỉ từ 20.000 USD so với Civic bắt đầu từ 21.700 USD và Ridgeline (vốn là tên tuổi hiếm hoi của phân khúc bán tải giá mềm) từ 34.000 USD.

Loạt ôtô mới vừa ra mắt Việt Nam tháng 2: Đều là xe phổ thông, mức giá dễ tiếp cận Loạt ôtô mới vừa ra mắt Việt Nam tháng 2: Đều là xe phổ thông, mức giá dễ tiếp cận

Ngay sau Tết Nguyên đán, nhiều dòng xe chủ lực đã được các hãng ra mắt, nhanh chóng chen chân vào các phân khúc đang được người tiêu dùng quan tâm.

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận