Xe
08/06/2023 17:34 GMT+7

Kia hé lộ tên gọi của bán tải cạnh tranh Ford Ranger

Trong tuần qua, Kia đã đăng ký bản quyền một tên gọi mới ở hàng loạt thị trường trên toàn cầu.

Kia hé lộ tên gọi của bán tải cạnh tranh Ford Ranger - Ảnh 1.

Kia Tasman dự kiến là tên gọi dòng bán tải mới sẽ cạnh tranh Toyota Hilux, Ford Ranger, Mitsubishi Triton hay Nissan Navara từ năm 2025 - Ảnh: Drive

Theo thông tin từ trang CarsGuide tìm hiểu, từ tháng 4 tới nay, Kia đã đăng ký bản quyền một tên gọi mới toanh là Tasman tại các quốc gia Úc, New Zealand, Uruguay, Costa Rica hay Pháp.

Động thái này được cho là để mở đường cho dòng bán tải đang được hãng phát triển, hứa hẹn sẽ ra mắt vào năm 2025 có thể chào sân thuận lợi.

Dựa vào những quốc gia mà Kia khởi động đăng ký tên gọi trên, có thể thấy trọng tâm dòng xe mới nhắm vào các thị trường đang phát triển nhiều hơn.

Việc cả Úc và New Zealand góp mặt cũng cho thấy yếu tố địa hình được chú trọng rõ nét. Dòng xe phù hợp với tên gọi trên hơn cả, vì thế, là mẫu bán tải đã được Kia nhắc tới nhiều trong thời gian qua.

Kia hé lộ tên gọi của bán tải cạnh tranh Ford Ranger - Ảnh 2.

2 mẫu bán tải khác thuộc đội hình xe điện Kia EV cũng đang được hãng phát triển, nhưng có lịch ra mắt chậm hơn 2 năm - Ảnh: Theottle

Dự án bán tải được Kia khởi động vào năm 2020, với mục tiêu cạnh tranh Toyota Hilux và Ford Ranger. Kết cấu khung thân tách rời kết hợp động cơ diesel mạnh về off-road lẫn khả năng tải nặng được cho là nền tảng truyền động của xe. Công nghệ điện hóa cũng được nhắc tới nhưng tạm thời chưa rõ tính khả thi.

Ngoài mẫu bán tải có phần truyền thống trên, Kia cũng đang phát triển song song tới 2 bản bán tải điện ra mắt trước năm 2027. Chúng hứa hẹn dùng khung gầm riêng chuyên hỗ trợ xe điện và nhấn mạnh nhiều hơn tới tính tiện nghi, hiện đại để phù hợp tập khách hàng đô thị là chủ đạo.

'Bán tải có nhiều điểm cộng nhưng tôi nghĩ khác'

"Xe bán tải có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp. Đi đường đèo khỏe khoắn, đi phố cũng không quá bất tiện. Nhưng tôi lại nghĩ khác”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên