30/05/2018 11:47 GMT+7

Khuyến khích doanh nghiệp Nhật tham gia cổ phần hóa DNNN ở Việt Nam

K.HƯNG
K.HƯNG

TTO - Việt Nam khuyến khích doanh nghiệp Nhật đầu tư những lĩnh vực Việt Nam có nhu cầu và Nhật có thế mạnh, như xây dựng kết cấu hạ tầng, công nghiệp hỗ trợ, nông nghiệp công nghệ cao...

Khuyến khích doanh nghiệp Nhật tham gia cổ phần hóa DNNN ở Việt Nam - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại cuộc gặp với đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản - Ảnh: K.HƯNG

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã nhấn mạnh như vậy tại buổi ăn trưa làm việc với một số tập đoàn lớn của Liên đoàn Kinh tế Nhật Bản, Phòng Công nghiệp và thương mại Nhật Bản, Hiệp hội giới chủ Nhật Bản, Hiệp hội Mậu dịch Nhật Bản, ngày 30-5.

Đây là một hoạt động nằm trong chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch Trần Đại Quang và Phu nhân tới Nhật Bản.

Chủ tịch nước cũng khuyến khích các doanh nghiệp Nhật Bản tham gia cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam.

Chủ tịch Trần Đại Quang khẳng định Việt Nam cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư kinh doanh có hiệu quả, ổn định, lâu dài tại Việt Nam.

"Chúng tôi luôn coi sự thành công, sự hài lòng của các bạn, của các nhà đầu tư, doanh nghiệp, doanh nhân Nhật Bản là thành công của chúng tôi", Chủ tịch nước nói.

Khuyến khích doanh nghiệp Nhật tham gia cổ phần hóa DNNN ở Việt Nam - Ảnh 2.

Chủ tịch Trần Đại Quang (giữa) chụp ảnh cùng đại diện doanh nghiệp Nhật Bản - Ảnh: K.HƯNG

Trước đó, đại diện Liên đoàn Kinh tế Nhật Bản bày tỏ mong muốn được tham gia vào sự phát triển kinh tế chất lượng cao của Việt Nam, góp phần tạo công ăn việc làm, phát triển kinh tế nhiều hơn nữa.

Các doanh nghiệp Nhật Bản cho rằng để tăng cường sự hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp Việt Nam, Việt Nam cần hoàn thiện hơn nữa môi trường đầu tư.

Giải đáp băn khoăn này của các doanh nghiệp Nhật Bản, Chủ tịch Trần Đại Quang khẳng định Việt Nam đã, đang và sẽ thực hiện nhiều chính sách, biện pháp để cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh theo hướng minh bạch, đơn giản hóa thủ tục hành chính, phù hợp với thông lệ và các cam kết quốc tế, đặc biệt là khâu thực thi.

Chủ tịch nước nói: "Những ý kiến đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản là kênh quan trọng trong quá trình hoàn thiện chính sách pháp luật của Việt Nam, qua đó giúp chúng tôi tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy, thu hút ngày càng nhiều hơn các nguồn vốn đầu tư nước ngoài có chất lượng".

Việt Nam luôn kiên định, chủ động thực hiện chủ trương tích cực hội nhập quốc tế. Chúng tôi kiên trì phát triển bền vững gắn với bảo vệ môi trường và giữ vị thế là một quốc gia năng động, một điểm đến hấp dẫn trong đầu tư ở khu vực ASEAN.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng cho biết Việt Nam xác định khu vực kinh tế tư nhân và đầu tư nước ngoài là một trong những động lực quan trọng để góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia của Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên