Tag: doanh nghiệp Nhật Bản

Doanh nghiệp Nhật Bản kỳ vọng hạ tầng giao thông tăng cơ hội đầu tư vào Đồng Tháp

Chiều 29-11, tại TP.HCM, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị hợp tác đầu tư và thương mại giữa tỉnh Đồng Tháp và doanh nghiệp Nhật Bản nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp gặp gỡ, kết nối giao thương.

Doanh nghiệp Nhật Bản thích chọn Việt Nam khi chuyển dịch sản xuất

Lãnh đạo các đảng trong liên minh cầm quyền, Đảng Cộng sản Nhật Bản đều nhấn mạnh sự coi trọng mối quan hệ với Việt Nam khi gặp Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng. Nhân chuyến thăm, ông cũng gặp lại những bạn cũ trên đất Nhật.

Sân bay Vân Đồn lần đầu đón chuyến bay từ Hokkaido, Nhật Bản

Chiều 16-11, tại sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh lần đầu tiên đón chuyến bay từ tỉnh Hokkaido, Nhật Bản với tổng cộng 274 hành khách.

Sẵn sàng có việc tại doanh nghiệp Nhật Bản với chương trình Việt - Nhật HUTECH

Trước nhu cầu nhân lực ngày càng tăng của doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam cũng như tại Nhật, học một chương trình đào tạo chuẩn Nhật có thể đón đầu nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm chuyện làm điện, khu công nghiệp tại Việt Nam

Sáng nay 20-5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp một số doanh nghiệp Nhật Bản đang làm ăn tại Việt Nam, lắng nghe các kiến nghị và khó khăn của giới doanh nghiệp.

Ngành sản xuất ở châu Á suy giảm

Câu chuyện các doanh nghiệp Nhật Bản dự kiến giảm sản xuất ở nước ngoài và ông lớn Samsung của Hàn Quốc giảm sản xuất mảng chip sau khi lợi nhuận giảm mạnh cho thấy mảng sản xuất tại châu Á tiếp tục lao đao.

Doanh nghiệp nước ngoài kêu khó xin giấy phép phòng cháy chữa cháy

Nhiều hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài ở Việt Nam và các tỉnh gửi văn bản cho Chính phủ, Thủ tướng, Bộ Công an và các bộ kiến nghị tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp khi xin giấy phép phòng cháy chữa cháy.

Người Nhật luôn nghĩ đến sự phát triển của Việt Nam, của TP.HCM

Nhật Bản luôn suy nghĩ TP.HCM sẽ phát triển như thế nào và trong lộ trình đó Nhật Bản sẽ có thể đồng hành, cùng làm được gì.

Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam chưa tận dụng cơ hội sau hai năm dịch COVID-19

Trong hơn một năm qua, tỉ lệ nội địa hóa của doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam gần như đi ngang ở mức 37%, và tỉ lệ thu mua từ doanh nghiệp Việt Nam vẫn chỉ ở mức thấp là 15% do sản phẩm công nghiệp hỗ trợ chưa đáp ứng được yêu cầu chất lượng.

Xây dựng nền công nghiệp tự chủ: Nỗ lực cống hiến cho khát vọng Made in Vietnam

TTO - Phát triển công nghiệp không chỉ là bài toán kinh doanh mà còn là khát vọng và lòng tự hào dân tộc để mang những sản phẩm Made in Vietnam ra thị trường thế giới.