Thứ 6, ngày 30 tháng 10 năm 2020

Khuyến cáo người Việt không đến Maldives giữa khủng hoảng

06/02/2018 18:18 GMT+7

TTO - Ngày 6-2, Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam không nên đến Maldives cho đến khi chính phủ nước này gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp.

Khuyến cáo người Việt không đến Maldives giữa khủng hoảng - Ảnh 1.

Người ủng hộ phe đối lập biểu tình phản đối chính quyền Maldives tại thủ đô Malé vì chậm trễ thả các tù nhân chính trị - Ảnh: Reuters

Hiện lực lượng an ninh Maldives đã được triển khai tại thủ đô Malé để ứng phó với các diễn biến chính trị.

Đường dây nóng bảo hộ công dân ở Maldives

Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cho biết trong trường hợp khẩn cấp, đề nghị công dân Việt Nam liên hệ theo đường dây nóng:

- Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanca (kiêm nhiệm Maldives): +94.11.2696050

- Tổng đài bảo hộ công dân: +84.981.84.84.84

Trong thông cáo cùng ngày, Cục Lãnh sự nêu rõ các công dân Việt Nam đang làm việc, học tập hoặc du lịch tại Maldives nên tránh đến các địa điểm tập trung đông người, nhạy cảm, đồng thời thường xuyên theo dõi cảnh báo của các cơ quan chức năng địa phương để đảm bảo an toàn.

Trước đó, theo AFP, phát biểu trên truyền hình nhà nước ngày 5-2, bà Azima Shukoor, cố vấn của Tổng thống Maldives Abdulla Yameen, cho biết Tổng thống Yamee đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại nước này trong 15 ngày.

Khủng hoảng chính trị tại quốc gia nằm ở Ấn Độ Dương này nổ ra khi Tòa án tối cao hôm 1-2 ra lệnh cho chính quyền Tổng thống Yameen trả tự do cho 9 người bất đồng chính kiến về chính trị, đồng thời khôi phục lại vị trí cho 12 nghị sĩ bị cách chức do đào tẩu khỏi đảng của ông Yameen.

Tuy nhiên, chính phủ của ông Yameen cho đến nay đã từ chối tuân thủ lệnh của Tòa án tối cao và phản đối những lời kêu gọi quốc tế yêu cầu tuân thủ.

D. AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận