Tag: khủng hoảng di cư

Ba Lan, Czech siết kiểm soát biên giới với Slovakia

Ngày 3-10, Ba Lan và Czech sẽ phối hợp thực hiện kiểm tra biên giới với Slovakia trong 10 ngày, nhằm ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp và các hoạt động buôn lậu.

Tranh cãi việc Anh đưa người di cư lên 'nhà tù nổi'

Các chuyên gia y tế cộng đồng cảnh báo nguy cơ lây nhiễm khi những người di cư được đưa lên một con tàu neo đậu ở miền nam nước Anh với điều kiện sinh hoạt không đảm bảo. CNN gọi đó là "nhà tù nổi".

Châu Âu trước cuộc khủng hoảng di cư mới

TTO - Tuần qua cả châu Âu rúng động khi hay tin 27 người di cư bất hợp pháp, chủ yếu người Iraq, Iran và Afghanistan, chết đuối trên eo biển Manche vào ngày 24-11 khi chiếc xuồng cao su chở họ tới Anh bị lật.

Lãnh đạo Đức - Belarus thảo luận về viện trợ nhân đạo cho người di cư tại biên giới

TTO - Ngày 15-11, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko có cuộc điện đàm thảo luận về viện trợ nhân đạo cho người tị nạn và người di cư mắc kẹt tại biên giới EU - Belarus.

EU áp đặt các biện pháp trừng phạt mới với quan chức cấp cao Belarus

TTO - Ngày 15-11, Liên minh châu Âu (EU) áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với một số quan chức cấp cao Belarus, hãng hàng không và công ty du lịch được cho là đã giúp đưa người di cư tới Minsk.

Ông Putin bác cáo buộc Nga dàn xếp khủng hoảng di cư ở biên giới Ba Lan - Belarus

TTO - Ngày 13-11, Tổng thống Nga Vladimir Putin bác bỏ các cáo buộc về việc Matxcơva giúp dàn xếp cuộc khủng hoảng khiến hàng trăm người di cư từ Trung Đông bị mắc kẹt ở biên giới Ba Lan - Belarus.

Tổng thống Belarus muốn triển khai hệ thống tên lửa mang đầu đạn hạt nhân của Nga

TTO - Tổng thống Alexander Lukashenko của Belarus cho biết ông muốn các hệ thống tên lửa Iskander có khả năng mang đầu đạn hạt nhân của Nga được triển khai đến khu vực phía nam và phía tây của Belarus.

Khủng hoảng di cư mới ở châu Âu

TTO - Đại dịch COVID-19 vừa lắng xuống thì châu Âu lại phải đối diện với một khó khăn mới: vấn nạn người di cư tràn vào lục địa già qua ngả Belarus.

Một thập kỷ biến động và đầy ám ảnh qua những bức ảnh của The New York Times

TTO - Tuổi Trẻ Online giới thiệu tới độc giả những bức ảnh ấn tượng nhất thập kỷ qua do tờ The New York Times công bố.

LHQ thông qua thỏa thuận toàn cầu để giải quyết khủng hoảng di cư

TTO - Bất chấp sự phản đối từ Mỹ, đại diện của 164 quốc gia thành viên LHQ ngày 10-12 đã ký thỏa thuận quốc tế đầu tiên về khủng hoảng người di cư.