22/02/2022 15:27 GMT+7

‘Khu trung tâm mới’ của TP.HCM sẽ do nhà kiến trúc tầm cỡ thế giới thiết kế

NGÂN HÀ
NGÂN HÀ

Theo Masterise Homes, công ty thiết kế kiến trúc Foster + Partners đã chính thức trở thành đơn vị quy hoạch và thiết kế của The Global City - một dự án hứa hẹn sẽ trở thành ‘downtown’ mới - trung tâm thứ hai của TP.HCM.

‘Khu trung tâm mới’ của TP.HCM sẽ do nhà kiến trúc tầm cỡ thế giới thiết kế - Ảnh 1.

Ông Youssef Akila, Giám đốc Khối Thiết kế Masterise Homes (phải) và ông Gerard Evenden, Đối tác cấp cao, Giám đốc Studio của Foster + Partners tại lễ ký kết hợp tác phát triển khu đô thị tiêu chuẩn quốc tế tại trung tâm TP.HCM.

Ngày 22-2 tại Luân Đôn (Anh), Masterise Homes – nhà phát triển bất động sản quốc tế đã ký kết hợp tác chiến lược với đơn vị kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners để phát triển "siêu dự án" The Global City - dự án khu đô thị đầu tiên của nhà phát triển bất động sản này với quy mô 117,4 ha tọa lạc tại phường An Phú (TP Thủ Đức).

The Global City được thiết kế và phát triển theo đúng xu hướng "New Urbanism – Chủ nghĩa đại đô thị mới" của thế giới. Nơi đây sẽ trở thành một khu đô thị phức hợp đa dạng và hiện đại, với đầy đủ tiện ích toàn diện của một trung tâm thành phố trong tương lai. 

Bên cạnh diện tích nhà ở, siêu dự án này thừa hưởng kết nối thuận tiện đến các cao tốc, tuyến đường huyết mạch và tuyến metro của thành phố.

Dự án sẽ bao gồm các cấu phần cao tầng, thấp tầng, villa, nhà ở xã hội, tiện ích y tế và hành chính, một trung tâm thương mại hạng A diện tích 125.000 m2 và các tiện ích khác để tạo ra một khu đô thị phức hợp bền vững.

Hợp tác với Masterise Homes, Foster + Partners sẽ đảm nhận tư vấn kiến trúc đồng bộ cho The Global City, đưa ra các giải pháp thiết kế tiên tiến và bền vững để tạo ra một thành phố toàn cầu đích thực, đúng như tên gọi của dự án. Theo đó, Foster + Partners là một trong những tên tuổi nổi tiếng và danh giá nhất trong giới kiến trúc trên thế giới.

‘Khu trung tâm mới’ của TP.HCM sẽ do nhà kiến trúc tầm cỡ thế giới thiết kế - Ảnh 2.

Lễ ký kế hợp tác giữa Masterise Homes và Foster + Partners - một trong những tên tuổi nổi tiếng và danh giá trong giới kiến trúc thế giới.

Được thành lập năm 1967, Foster + Partners đã kiến tạo nên nhiều công trình biểu tượng của kiến trúc thế giới như tòa tháp Hearst Tower tại New York, tòa tháp "The Gherkin" tại London và sân bay quốc tế Hồng Kông,…

Norman Foster - kiến trúc sư sáng lập công ty, là người giành được những giải thưởng danh giá nhất trong ngành kiến trúc, trong đó có Giải thưởng kiến trúc Pritzker, Giải Praemium Imperiale cho lĩnh vực kiến trúc tại Nhật Bản, Huy chương vàng Hoàng gia RIBA và Huy chương vàng AIA.

Ông Youssef Akila - giám đốc khối Thiết kế Masterise Homes cho biết The Global City là dự án khẳng định tầm nhìn của công ty này trong việc tiên phong mang các chuẩn mực bất động sản toàn cầu đến Việt Nam.

"Chúng tôi rất vui mừng hợp tác với một trong những tên tuổi lớn nhất thế giới trong ngành kiến trúc và thiết kế, để hiện thực hóa tầm nhìn tại khu đô thị The Global City. Đây là một mối quan hệ hợp tác cộng hưởng tự nhiên bởi sự tương đồng về định hướng và tầm nhìn giữa hai đơn vị. Trong khi Foster + Partners là đơn vị thiết kế cam kết không ngừng hướng tới sự bền vững, các dự án xanh thì Masterise Homes là đơn vị phát triển bất động sản cam kết kiến tạo các dự án biểu tượng được công nhận trên toàn thế giới, xây dựng các cộng đồng cư dân văn minh, hiện đại và thúc đẩy sự bền vững trong thị trường bất động sản.", ông Youssef Akila bày tỏ.

Ông Toby Blunt - đối tác cấp cao của Foster + Partners cho biết đây sẽ là dự án khu đô thị đầu tiên của công ty này tại Việt Nam. 

"Tầm nhìn và quy mô của dự án The Global City vô cùng ấn tượng. Đây sẽ là nơi tầm nhìn xa trông rộng của đơn vị phát triển dự án được hiện thực hóa với kinh nghiệm dày dặn của chúng tôi trong các dự án quy mô lớn, đem đến một đô thị toàn cầu độc đáo", ông nói thêm.

Dự án The Global City trước đây được biết đến tên gọi Sài Gòn Bình An, đã chính thức về tay đơn vị phát triển mới là Masterise Homes vào tháng 1-2022. Dự kiến toàn bộ dự án sẽ được hoàn thành trong 48 tháng.

Không chỉ xây nhà, Masterise Homes kiến tạo phong cách sống Không chỉ xây nhà, Masterise Homes kiến tạo phong cách sống

Định hình lối sống khác biệt cho các dự án Masteri, nhà phát triển bất động sản trẻ tiếp tục thể hiện tầm nhìn tiên phong, sáng tạo, mở ra hướng đi mới cho thị trường.

NGÂN HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên