07/03/2024 14:18 GMT+7

Khu tập thể Thành Công có thể thành chung cư 24 tầng và trung tâm thương mại

UBND quận Ba Đình (Hà Nội) đang tổ chức lấy ý kiến cộng đồng dân cư về phương án tổng mặt bằng, phương án kiến trúc sơ bộ để cải tạo khu tập thể Thành Công.

Tòa nhà G6A, G6B Thành Công nằm ngay mặt đường Nguyên Hồng - Ảnh: PHẠM TUẤN

Tòa nhà G6A, G6B Thành Công nằm ngay mặt đường Nguyên Hồng - Ảnh: PHẠM TUẤN

Xây 3 cụm nhà chung cư cao tầng

UBND quận Ba Đình đã lập phương án đề xuất về tổng mặt bằng cụm nhà chung cư G6A, G6B, G22, G23 và G24 Thành Công (cụm nhà).

Theo đề xuất, diện tích khu đất nghiên cứu lập tổng mặt bằng cụm nhà là 20.235m². Trong đó đất thấp tầng cải tạo chỉnh trang theo hiện trạng là 4.274m²; đất trường mầm non 3.843m²; đất cơ quan (dành cho cơ quan thuế) là 566m²; đất xây dựng nhà chung cư tái định cư 2.699m²; đất xây dựng công trình thương mại dịch vụ (không có chức năng ở) gồm các ô quy hoạch ký hiệu HH-11, diện tích 2.288m² và HH-12, diện tích 3.514m².

Ông Đỗ Hà Thanh - trưởng Phòng quản lý đô thị quận Ba Đình - cho biết khu đất đề xuất thuộc diện tích là các nhà chung cư G6A và G6B.

Về phương án xây dựng tòa nhà chung cư phục vụ tái định cư cho các hộ dân cụm nhà chung cư G6A, G6B, G22, G23 và G24 Thành Công, ông Thanh cho hay sẽ dùng khu đất thuộc chung cư G6A và G6B hiện nay để xây dựng.

Về chỉ tiêu xây dựng, gồm tòa nhà cao 24 tầng nổi (khối đế gồm tầng 1 và tầng 2, khối tháp từ tầng 3 - tầng 24) và 3 tầng hầm. 

Còn đối với vị trí các nhà G22, G23 và G24 hiện nay nằm trong ô quy hoạch ký hiệu HH-11 và HH-12, được UBND quận đề xuất chuyển chức năng sang đất hỗn hợp, thương mại dịch vụ. 

Phối cảnh minh họa cụm nhà chung cư tại khu đất thuộc tập thể Thành Công sau khi được cải tạo, xây dựng lại - Ảnh: UBND quận Ba Đình

Phối cảnh minh họa cụm nhà chung cư tại khu đất thuộc tập thể Thành Công sau khi được cải tạo, xây dựng lại - Ảnh: UBND quận Ba Đình

Xây trung tâm thương mại trên khu đất thuộc khu tập thể G22, G23, G24

Ông Tạ Nam Chiến - chủ tịch UBND quận Ba Đình - cho biết hiện nhà G6A Thành Công đã được kiểm định là nhà nguy hiểm cấp độ D. Vì vậy, khi khởi công đầu tư xây dựng lại cụm tòa nhà tại khu vực trên, quận sẽ khởi công xây dựng tòa nhà tại vị trí nhà G6A, G6B trước.

Ông cho biết các hộ dân ở nhà G22, G23, G24 sẽ không phải đi tạm cư ở đâu xa mà được tạm cư ngay tại chỗ, chờ khi nào tòa nhà xây dựng xong sẽ dọn về nhà mới.

Còn hai tòa thương mại đề xuất tại khu đất vị trí nhà G22, G23, G24 hiện tại, theo quy hoạch đây là đất công cộng. Ông Chiến cho biết khu đất này chỉ được phép xây dựng trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn.

Sơ đồ các khu nhà thuộc tập thể Thành Công

Sơ đồ các khu nhà thuộc tập thể Thành Công

Giải tỏa chung cư cũ nát ở Hà Nội, sắp Giải tỏa chung cư cũ nát ở Hà Nội, sắp 'đối thoại lần cuối'

'Chung cư cũ 51 Huỳnh Thúc Kháng, nhiều người đi đã 12 năm rồi mà dự án vẫn chưa có tiến triển gì. Giờ nếu tôi đi thì có khi chết rồi cũng chưa có nhà để về', cư dân tòa G6A Thành Công nói.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên