18/08/2022 19:00 GMT+7

Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình nợ thuế 855 tỉ đồng

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Cục Thuế Hà Nội cho biết Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình hiện nợ đến 855 tỉ đồng tiền thuế của Nhà nước. Đơn vị này đã nhiều lần bị cưỡng chế hóa đơn, phong tỏa tài khoản.

Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình nợ thuế 855 tỉ đồng - Ảnh 1.

Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đang nợ đến 855 tỉ đồng tiền thuế - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Chi cục Thuế quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vừa có thông báo tiền nợ thuế gửi Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình. Theo đó, căn cứ dữ liệu tại cơ quan thuế về tình hình kê khai và nộp thuế vào ngân sách nhà nước, tổng số tiền thuế nợ chưa nộp ngân sách nhà nước tính đến ngày 31-7-2022 của Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình là 855.004.090.459 đồng.

Cụ thể như sau: số tiền thuế và các khoản thu khác tính đến ngày 31-7-2022 là 479.138.666.962 đồng. Số tiền chậm nộp tính đến ngày 31-7-2022 là 375.905.423.497 đồng. Trong đó, số tiền thuế nợ phát sinh trong tháng 7-2022 là 11,6 tỉ đồng.

Số tiền quá hạn nộp phải thực hiện cưỡng chế nợ thuế là 839 tỉ đồng. Cơ quan thuế yêu cầu Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình phải nộp ngay số tiền thuế nợ chưa nộp là hơn 855 tỉ đồng vào ngân sách nhà nước.

Trước đó, năm 2021 Thanh tra Chính phủ đã công bố kết luận thanh tra toàn diện việc chấp hành quy định pháp luật về công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình. Đây là cuộc thanh tra đột xuất theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra hàng loạt sai phạm nghiêm trọng trong quản lý, sử dụng đất đai tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình với số tiền vi phạm lên đến gần 777 tỉ đồng. Hai vụ việc sai phạm đã được chuyển cơ quan điều tra.

Từ năm 2018 đến nay, Cục Thuế thành phố Hà Nội cho biết đã nhiều lần cưỡng chế hóa đơn, phong tỏa tài khoản của Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình vì số tiền nợ thuế khổng lồ này.

Những sai phạm, nợ thuế của Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình diễn ra từ thời ông Cấn Văn Nghĩa làm giám đốc. Ông Nghĩa đã nghỉ hưu từ năm 2018 và giám đốc hiện tại là ông Nguyễn Trọng Hổ. Suốt 2 năm qua, vì khoản nợ thuế khổng lồ từ nhiệm kỳ trước đã khiến cho Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình gặp rất nhiều khó khăn, hoạt động bị đình trệ. 

Là đơn vị sự nghiệp tự chủ tài chính 100% nhưng do việc cho thuê dịch vụ tại đây bị hạn chế, nợ nần ngập đầu nên Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình thậm chí không có tiền trả lương cho nhân viên. Nhiều nhân viên đã nghỉ việc, có thời điểm nhân viên chỉ nhận được 50% lương, có người chưa tới 2 triệu đồng/tháng.  

Hiện Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao vẫn chưa có giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình.

Dọn dẹp xuyên đêm để Dọn dẹp xuyên đêm để 'giải cứu' mặt cỏ sân Mỹ Đình

TTO - Ngay sau buổi khai mạc SEA Games 31 đầy màu sắc tối 12-5, hàng trăm người đã bắt tay vào dọn dẹp xuyên đêm để trả lại nguyên trạng cho mặt sân vận động quốc gia Mỹ Đình, phục vụ cho các môn thể thao.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên