26/10/2021 08:40 GMT+7

Khu liên hợp thể thao quốc gia: Đã bị phong tỏa tài khoản 2 lần từ năm 2018

LÊ THANH - KHƯƠNG XUÂN
LÊ THANH - KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 25-10, Cục Thuế TP Hà Nội cho biết Khu liên hợp (KLH) thể thao quốc gia Mỹ Đình đã bị cưỡng chế hóa đơn 4 lần, phong tỏa tài khoản 2 lần từ năm 2018.

Nếu tiếp tục chây ỳ nộp thuế, cơ quan thuế có thể thực hiện biện pháp xử lý mạnh hơn theo quy định của Luật thuế.

Hiện KLH đang chuẩn bị cho hai trận đấu của đội tuyển VN trên sân Mỹ Đình với Nhật Bản, Saudi Arabia tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ vào ngày 25-10, đại diện Cục Thuế Hà Nội cho biết, theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, tổng số nợ tiền thuê đất và phạt chậm nộp của KLH tính đến nay lên tới 706 tỉ đồng. 

Dù bị cưỡng chế hóa đơn nhưng KLH vẫn được xuất hóa đơn lẻ khi thực hiện các hợp đồng kinh tế. Từ năm 2018 đến nay, KLH đã có 47 lần đề nghị Cục Thuế Hà Nội cho xuất hóa đơn lẻ. Do đó hoạt động kinh doanh của KLH vẫn được diễn ra.

Về việc phong tỏa tài khoản ảnh hưởng thế nào đến giao dịch tài chính của KLH? Đại diện Cục Thuế Hà Nội nói: 

"Theo quy định, mỗi quyết định phong tỏa tài khoản chỉ có hiệu lực 30 ngày. Trong 30 ngày đó, toàn bộ tiền có trong tài khoản và tiền chuyển vào tài khoản sẽ được cơ quan thuế thu ngay để trừ vào khoản nợ mà KLH đang nợ. 

Tiền từ tài khoản này KLH sẽ không thể rút ra hay có quyền sử dụng. Hết thời hạn 30 ngày, nếu cơ quan thuế không có thêm quyết định phong tỏa tài khoản thì KLH có thể sử dụng tài khoản bình thường. Trong lần phong tỏa tài khoản đầu tiên vào năm 2018, cơ quan thuế chỉ thu được của KLH khoảng 1 - 2 tỉ đồng".

Để thu hồi số nợ tiền thuê đất và phạt nộp chậm, Cục Thuế Hà Nội đã thực hiện biện pháp buộc KLH phải cam kết nộp 18% doanh thu trên từng hợp đồng. Đây là giải pháp áp dụng với đơn vị chây ỳ thực hiện nghĩa vụ tài chính với ngân sách nhà nước.

Sắp tới, cục này sẽ tiếp tục thực hiện biện pháp cưỡng chế hóa đơn với KLH và sẽ phối hợp với cơ quan chức năng, Bộ VH-TT&DL thu hồi số nợ đọng trên. Nếu không đóng hoặc đóng không đủ số nợ đọng trên, KLH sẽ đối mặt với nguy cơ bị thu hồi giấy phép kinh doanh.

Khu liên hợp thể thao bị phong tỏa tài khoản: Tuyển Việt Nam có được thi đấu trên sân Mỹ Đình? Khu liên hợp thể thao bị phong tỏa tài khoản: Tuyển Việt Nam có được thi đấu trên sân Mỹ Đình?

TTO - Khu liên hợp thể thao quốc gia bị Cục Thuế Hà Nội phong tỏa tài khoản và thông báo hóa đơn không có giá trị sử dụng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc VFF thuê SVĐ Mỹ Đình làm sân nhà đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

LÊ THANH - KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên