21/10/2021 22:02 GMT+7

Chậm nộp tiền thuê đất, Khu liên hợp thể thao quốc gia bị phong tỏa tài khoản

L.THANH
L.THANH

TTO - Cục Thuế TP Hà Nội cho biết đã ban hành các quyết định cưỡng chế bằng hình thức phong tỏa tài khoản và thông báo hóa đơn không có giá trị sử dụng đối với Khu liên hợp thể thao quốc gia do nợ 658 tỉ đồng tiền thuê đất và tiền chậm nộp.

Trả lời Tuổi Trẻ Online ngày 21-10, Cục Thuế TP Hà Nội cho biết Khu liên hợp thể thao quốc gia là đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ tài chính. Đơn vị này thuê đất của Nhà nước và phải nộp tiền thuê đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

Từ năm 2017, Cục Thuế TP Hà Nội đã phối hợp các sở, ngành của thành phố xác định nghĩa vụ tài chính và ban hành thông báo thu, truy thu tiền thuê đất đối với Khu liên hợp thể thao quốc gia.

Tháng 5 vừa qua, Thanh tra Chính phủ đã có kết luận thanh tra số 106 kiến nghị Khu liên hợp thể thao quốc gia phải nộp số nợ tiền thuê đất và tiền chậm nộp đối với việc cho thuê, liên doanh, liên kết trong giai đoạn từ năm 2009 - 2018 lên tới 658 tỉ đồng.

Theo quy định của pháp luật về quản lý thuế, người nộp thuế nộp chậm tiền thuế quá 90 ngày theo thông báo cơ quan thuế sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Cục Thuế TP Hà Nội đã ban hành các quyết định cưỡng chế bằng hình thức phong tỏa tài khoản và thông báo hóa đơn không có giá trị sử dụng đối với Khu liên hợp thể thao quốc gia.

"Cơ quan thuế sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp cưỡng chế theo đúng quy định của Luật quản lý thuế, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng có liên quan để đôn đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia nộp tiền thuê đất, tiền chậm nộp và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan thuế đã đôn đốc thu nộp vào ngân sách nhà nước số tiền thuê đất của Khu liên hợp thể thao quốc gia là trên 35 tỉ đồng" - Cục Thuế TP Hà Nội thông tin.

Xử lý liên quan sai phạm 777 tỉ đồng xảy ra tại khu liên hợp thể thao quốc gia Xử lý liên quan sai phạm 777 tỉ đồng xảy ra tại Khu liên hợp thể thao quốc gia

TTO - Kết luận thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm trong việc quản lý, sử dụng đất đai tại khu liên hợp với số tiền sai phạm lên tới 777 tỉ đồng. Hàng loạt cá nhân của Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT và lãnh đạo Khu liên hợp thể thao quốc gia liên quan.

L.THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên