20/04/2023 20:06 GMT+7

Khu đô thị hơn 20 năm chưa bàn giao: TP Thủ Đức giao phường sửa tạm đường

TP Thủ Đức chỉ đạo UBND phường An Phú vận động sửa chữa tạm mặt đường ở khu đô thị An Phú - An Khánh trong khi chờ chủ đầu tư khắc phục dứt điểm các tồn tại.

Khu đô thị hơn 20 năm chưa bàn giao: TP Thủ Đức giao phường sửa tạm đường - Ảnh 1.

Trục Nguyễn Hoàng là tuyến giao thông chính cho cả hai dự án khu đô thị An Phú - An Khánh và khu đô thị phát triển An Phú xuống cấp trầm trọng, mất an toàn - Ảnh: LÊ PHAN

Chiều 20-4, tại cuộc họp báo kinh tế - xã hội TP.HCM, đại diện UBND TP Thủ Đức đã có văn bản trả lời các câu hỏi của báo Tuổi Trẻ liên quan thông tin phản ánh về khu đô thị hơn 20 năm chưa bàn giao hạ tầng.

Theo đó, TP Thủ Đức khẳng định trách nhiệm hoàn thành trục Nguyễn Hoàng của khu đô thị thuộc về Công ty cổ phần Phát triển và kinh doanh nhà (HDTC) và Công ty cổ phần Địa ốc Thủ Thiêm theo các quyết định phê duyệt của Thủ tướng và của Chủ tịch UBND TP.HCM. Còn việc kết nối trục Vũ Tông Phan là thuộc Công ty cổ phần Địa ốc Thủ Thiêm.

TP Thủ Đức khẳng định đã rất nhiều lần đôn đốc, mời chủ đầu tư làm việc trực tiếp nhưng vẫn chưa khắc phục được các tồn tại về hạ tầng trên. Ngoài ra do Công ty HDTC chưa bàn giao hạ tầng dự án nói chung (trong đó có trục Nguyễn Hoàng) nên TP Thủ Đức không thể bố trí ngân sách để duy tu bảo đảm an toàn giao thông cho khu vực.

TP Thủ Đức đã có văn bản báo cáo và đề xuất cho UBND TP.HCM. Đồng thời, chỉ đạo UBND phường An Phú vận động sửa chữa tạm mặt đường trong khi chờ chủ đầu tư khắc phục dứt điểm các tồn tại.

Bên cạnh đó, để giải quyết các tồn tại, TP Thủ Đức đang tích cực phối hợp với các sở ngành liên quan đề xuất cơ quan có thẩm quyền các giải pháp như điều chỉnh dự án, điều chỉnh quy hoạch nếu chủ đầu tư đáp ứng điều kiện pháp lý.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, dù đã triển khai hơn 20 năm nhưng hai chủ đầu tư của khu đô thị An Phú - An Khánh và khu đô thị phát triển An Phú chưa bàn giao hạ tầng, khiến các trục đường (Nguyễn Hoàng, Vũ Tông Phan) thiếu kết nối, xuống cấp, mất an toàn.

Khu đô thị hơn 20 năm chưa kết nối hạ tầng: Phó chủ tịch TP.HCM chỉ đạo giải quyếtKhu đô thị hơn 20 năm chưa kết nối hạ tầng: Phó chủ tịch TP.HCM chỉ đạo giải quyết

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường chỉ đạo Sở Giao thông vận tải cùng các sở ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện khẩn trương rà soát, giải quyết nhằm kết nối hạ tầng đồng bộ các dự án và khu vực.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên