07/04/2022 12:41 GMT+7

'Không trả tiền không sống yên' sẽ không yên với cảnh sát hình sự Đà Nẵng

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Lãi suất từ 243-365%/năm, phí dịch vụ từ 3-5% số tiền vay. Khi con nợ không trả nợ đúng thời hạn cam kết, họ sẽ chửi bới, đe dọa, mang miếng dán in dòng chữ "không trả tiền không sống yên" đến trước nhà, nơi buôn bán...

Không trả tiền không sống yên sẽ không yên với cảnh sát hình sự Đà Nẵng - Ảnh 1.

Miếng dán mà nhóm cho vay nặng lãi dùng để đe dọa con nợ - Ảnh: Đ.C.

Ngày 7-4, Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết đang củng cố hồ sơ, điều tra mở rộng 3 đường dây cho vay lãi nặng trên địa bàn với lãi suất lên đến 365%/năm.

Theo Đội cảnh sát hình sự - Công an quận Hải Châu, ngày 6-4, các trinh sát của đội đã bắt quả tang một số người cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Theo đó, 3 người cầm đầu 3 đường dây "tín dụng đen" bị bắt giữ đều từ địa phương khác đến Đà Nẵng gồm: Nguyễn Văn Quỳnh (27 tuổi, quê Kiến An, Hải Phòng), Lê Bá Hải (25 tuổi, quê Quảng Xương, Thanh Hóa) và Nguyễn Tuấn Anh (26 tuổi, quê Thanh Hóa).

Bước đầu xác định, 3 người trên cầm đầu 3 đường dây cho vay lãi nặng, hoạt động độc lập với nhau.

Thủ đoạn mà các đường dây này thực hiện là giới thiệu thủ tục vay đơn giản, dễ dàng; lãi suất từ 243-365%/năm, phí dịch vụ từ 3-5% số tiền vay. Tuy nhiên, khi con nợ không trả nợ đúng thời hạn cam kết, họ sẽ chửi bới, đe dọa, mang miếng dán in dòng chữ "không trả tiền không sống yên" đến trước nhà, nơi buôn bán để uy hiếp hoặc "siết" các tài sản khác để buộc trả nợ.

Không trả tiền không sống yên sẽ không yên với cảnh sát hình sự Đà Nẵng - Ảnh 2.

Các giấy tờ tùy thân liên quan đến 3 đường dây cho vay lãi nặng - Ảnh: Đ.C.

Khám xét nơi ở của 3 người trên, cơ quan công an thu giữ hàng trăm giấy tờ tùy thân, sổ hộ khẩu, cùng các tài sản có liên quan. 3 người này khai nhận đang cho trên 60 người vay.

Công an quận Hải Châu cũng thông báo cho các bị hại của 3 đường dây trên chủ động liên hệ với Đội cảnh sát hình sự để giải quyết theo quy định.

Hai phụ nữ cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi Hai phụ nữ cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi

TTO - Nhung và Hằng cầm đầu một đường dây cho vay lãi nặng tại Quảng Bình. Trong 3 năm, hai người này cùng đồng phạm đã cho khoảng 500 người vay tiền với mức lãi cao nhất đến 228%/năm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên