Không thể xa rời Tuổi Trẻ...

20/06/2019 14:00 GMT+7

TTO - Đó là cảm xúc của anh Lê Văn Minh, người cung cấp tin 'Người giúp việc mất 30 triệu trên tàu, khách quyên góp tặng 22 triệu' đăng ngày 27-1-2019, trong Lễ trao giải thưởng Bạn đọc làm báo cùng Tuổi Trẻ năm 2019.

Không thể xa rời Tuổi Trẻ... - Ảnh 1.

Phó Tổng Biên tập báo Tuổi Trẻ Lê Xuân Trung trao tặng giấy chứng nhận cho các bạn đọc nhận giải - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày 21-6 không chỉ dành cho nhà báo, với chúng tôi đây còn là ngày tôn vinh người làm báo chuyên và không chuyên. Chúng tôi cảm ơn những góp ý cụ thể về từng tin bài của bạn đọc. Để đáp lại, chúng tôi sẽ luôn phản ứng nhanh với mọi ý kiến đóng góp. Những góp ý ấy có tác động lớn đến phóng viên, toà soạn bởi báo Tuổi Trẻ rất cần phải lắng nghe.

Nhà báo Lê Xuân Trung, phó Tổng Biên tập báo Tuổi Trẻ

Sáng 20-6, báo Tuổi Trẻ tổ chức trao giải thưởng năm cho Bạn đọc làm báo cùng Tuổi Trẻ - đây là những "người bạn đồng hành" đã cung cấp thông tin tạo ra những bài báo có sức ảnh hưởng đến xã hội.

Lễ trao giải đồng thời ghi nhận những "Nhà báo công dân" suốt năm qua đã gửi clip, hình ảnh, bài viết độc quyền về tờ báo mà họ tin tưởng và yêu thích.

Bạn đọc Lê Văn Minh chia sẻ cảm xúc - Video: QUANG ĐỊNH

Nhà báo Ngô Thị Thu An, Uỷ viên Ban Biên tập báo Tuổi Trẻ cho biết đây là lần thứ 8 báo Tuổi Trẻ tổ chức giải thưởng này. Năm nay giải thưởng chủ yếu trao tặng cho bạn đọc có video tin tức thời sự nóng gửi về tòa soạn, vì video hiện đang được bạn đọc ưa chuộng do sự thể hiện sinh động và trung thực thông tin của loại hình này.

"Thông tin mà bạn đọc cung cấp cho tờ báo luôn nóng hổi. Điều đó thể hiện sự yêu thương, chung thuỷ cũng như kỳ vọng lớn lao với báo Tuổi Trẻ. Chúng tôi cảm ơn sự tin tưởng của bạn đọc, cảm ơn bạn đọc đã đồng hành.

Chúng tôi mong rằng bạn đọc đến với Tuổi Trẻ không chỉ cung cấp thông tin, cung cấp đề tài mà còn phê bình, góp ý xây dựng để tờ báo làm tốt hơn công việc của mình", nhà báo Thu An nhấn mạnh.

Không thể xa rời Tuổi Trẻ... - Ảnh 4.

Bạn đọc Lê Văn Minh - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Chia sẻ cảm xúc của mình khi chọn báo Tuổi Trẻ để cung cấp thông tin, cũng như khi thấy hình ảnh và clip của mình được sử dụng trong bài viết trên báo Tuổi Trẻ, anh Lê Văn Minh - người cung cấp thông tin bài viết Người giúp việc mất 33 triệu trên tàu, khách quyên góp tặng 22 triệu - nói: "Tôi cảm động quá, các tin tức tôi cung cấp, tôi xem như bình thường nhưng báo Tuổi Trẻ kết hợp rất nhanh và kịp thời, mang đến cho mọi người câu chuyện hay".

Bạn đọc Nguyễn Nguyên Vũ chia sẻ - Video: QUANG ĐỊNH

Còn anh Nguyễn Nguyên Vũ, bạn đọc cấp thông tin Ba du khách Việt thiệt mạng trong vụ đánh bom khủng bố ở Ai Cập đăng ngày 29-12-2018 cũng xúc động giãi bày:

"Tuổi Trẻ là tờ báo tôi yêu từ lúc còn nhỏ. Thông tin tôi cung cấp hôm đó có chị ruột và anh rể tôi trên chuyến xe định mệnh ấy. Tất cả được báo Tuổi Trẻ đưa thông tin nhanh. Tôi rất xúc động vì câu chuyện và gia đình mình được quan tâm. Tôi sẽ tiếp tục cung cấp thông tin thêm và không thể xa rời báo Tuổi Trẻ".

Giải thưởng Bạn đọc làm báo cùng Tuổi Trẻ được trao lần đầu tiên năm 2012, để ghi nhận đóng góp của các bạn đọc đã cung cấp đề tài và sản phẩm báo chí chất lượng cao cho tờ báo, đồng thời qua đó mời bạn đọc quan tâm nhiều hơn nữa đến việc tham gia cùng làm báo với Tuổi Trẻ.

Bạn đọc Thái Hoàng chia sẻ việc truyền cảm hứng đọc báo - Video: QUANG ĐỊNH

Cũng tại lễ trao giải thưởng, bạn đọc Thái Hoàng, giáo viên tại TP.HCM, chia sẻ câu chuyện mỗi ngày đều mua một tờ báo cho hai bác bảo vệ đọc, chiều thì mang về cho gia đình, hàng xóm và đặc biệt cho con trai nhỏ. Sau đó anh Thái Hoàng lại mang báo biếu cho một cô công nhân vì cô cũng rất thích đọc báo Tuổi Trẻ.

Những kiến thức trên báo rất có ích, bổ trợ cho kiến thức sách vở ở trường. May mắn là con trai tôi rất thích đọc báo Tuổi Trẻ, từ đó xây dựng văn hoá đọc từ rất sớm. Tôi cũng muốn lan tỏa điều này. Tôi còn chụp hình những bài báo nói về kỹ năng sống trên Báo Tuổi Trẻ, để áp dụng dạy cho học trò.

Bạn đọc Thái Hoàng chia sẻ

Ngoài ra, còn có sự góp ý đầy thẳng thắn như: "Báo Tuổi Trẻ phải theo đuổi đến cùng sự việc" của bạn đọc Trần Quốc Bảo, hay bạn đọc Đỗ Thị Huỳnh Hoa mong tờ báo cố gắng đầu tư hơn cho thể loại phóng sự điều tra và ký sự pháp đình.

Không thể xa rời Tuổi Trẻ... - Ảnh 9.

Bạn đọc và những người làm báo Tuổi Trẻ tại buổi trao giải Bạn đọc làm báo cùng Tuổi Trẻ - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Năm nay, có 8 bạn đọc được Hội đồng giải thưởng "Làm báo cùng Tuổi Trẻ năm 2019" trao giải. Trong đó có 1 bạn đọc được nhận giải thưởng năm lần thứ 2.

Vì lý do bảo mật nên hai bạn đọc xin giấu tên, trao giải riêng. Hai bạn đọc này có đóng góp cho những đề tay hay, độc quyền trên báo: loạt bài "Rác thế giới đổ về Việt Nam" khởi đăng từ ngày 10-9-2018 và phóng sự điều tra: "Đem chất thải rác rưởi san lấp mặt bằng" đăng ngày 20-11-2018.

6 bạn đọc được công bố thông tin gồm:

- Anh Chu Văn Sơn cung cấp thông tin "Xe bồn chở xăng gây cháy kinh hoàng ít nhất 6 người chết".

- Anh Tô Văn Hùng, cung cấp thông tin "Tàu hoả chở 400 hành khách lật khi tông xe tải, 2 người chết" đăng ngày 24-5-2018.

- Anh Trương Văn Hoài cung cấp thông tin về cô sinh viên Mai Lê Hiền Cẩm "Cõng mẹ lên giảng đường" đăng ngày 25-8-2018.

- Ông Đào Văn Giả cung cấp thông tin "Amandine tìm thấy mẹ - Cuộc hội ngộ im lặng" đăng ngày 19-7-2018.

- Anh Nguyễn Nguyên Vũ cung cấp thông tin "Ba du khách Việt thiệt mạng trong vụ đánh bom khủng bố ở Ai Cập" đăng ngày 29-12-2018.

- Anh Lê Văn Minh cung cấp thông tin "Người giúp việc mất 30 triệu trên tàu, khách quyên góp tặng 22 triệu" đăng ngày 27-1-2019.

Người làm báo chân chính chưa bao giờ gặp thách thức như hiện nay Người làm báo chân chính chưa bao giờ gặp thách thức như hiện nay

TTO - Đó là chia sẻ của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tại buổi họp mặt của lãnh đạo Thành ủy, UBND, HĐND, UBMT Tổ quốc Việt Nam TP.HCM với các cơ quan báo chí nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, tổ chức chiều 19-6.

THẢO THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận