27/01/2019 20:42 GMT+7

Người giúp việc mất 30 triệu trên tàu, khách quyên góp tặng 22 triệu

ĐỨC PHÚ
ĐỨC PHÚ

TTO - Câu chuyện này được anh Lê Văn Minh, một hành khách đi tàu từ Sài Gòn - Nha Trang ghi lại tại ga Bình Thuận chiều 27-1 trong tình cảnh hàng ngàn hành khách phải chuyển tải bằng ôtô vì tàu gặp sự cố.

Nhân viên đường sắt và khách đi tàu quyên góp cho hành khách mất tiền - Video: V.M

Anh Minh cho biết lúc chuyển tải đến ga Bình Thuận, anh thấy nhà ga Bình Thuận tổ chức quyên góp ủng hộ hành khách mất tiền trên tàu SE22 khi đang trên đường về quê ăn tết. Hành khách này nói là đi giúp việc tại TP.HCM, sau một năm gom được 30 triệu đồng nhưng lúc đi vệ sinh thì bỏ quên khi quay lại tìm không thấy.

"Hình ảnh nhân viên nhà ga, khách đi tàu quyên góp thật ấm cúng những ngày cuối năm. Thấy vậy, tôi ghi lại chia sẻ với mọi người", anh Minh nói.

Người giúp việc mất 30 triệu trên tàu, khách quyên góp tặng 22 triệu - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị T. được mọi người quyên góp tiền - ẢNH: V.M

Bà Nguyễn Thị Liên - giám đốc Trung tâm đường sắt Phan Thiết (chi nhánh vận tải đường sắt Bình Thuận) xác nhận với Tuổi Trẻ Online câu chuyện này. "Sau khi xác minh đúng thông tin, chúng tôi đã tổ chức quyên góp cho khách đi tàu nói trên và hiện đã góp được 22 triệu đồng", bà Liên nói.

Theo biên bản của nhà ga, sau khi xảy ra sự việc hành khách tàu SE22 tên Nguyễn Thị T. (58 tuổi, quê huyện Thăng Bình, Quảng Nam) bị mất tiền 30 triệu đồng, ga Bình Thuận kiểm tra và biết được hành khách trên có hoàn cảnh khó khăn, không còn tiền về quê ăn tết. 

Ga Bình Thuận đã phát thanh nhiều lần nhưng không có người tới trả ví tiền có 30 triệu đồng cho bà T..  Sau khi hội ý và được sự thống nhất của hành khách trên tàu, cả nhân viên đường sắt và khách đi tàu SE22 đã quyên góp cho bà T. gần 22 triệu đồng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online bà T. cho biết bà vào TP.HCM làm giúp việc ở một gia đình ở quận Tân Bình với mức lương 4 triệu đồng/tháng. "Cả năm làm việc gom lại được 30 triệu đồng về quê ăn tết thì bị mất. Tôi cảm ơn tấm lòng của nhân viên đường sắt và khách đi tàu", bà T. nói.

Người giúp việc mất 30 triệu trên tàu, khách quyên góp tặng 22 triệu - Ảnh 3.
Lễ hội đường sách tết quyên góp sách cho trẻ em vùng lũ Lễ hội đường sách tết quyên góp sách cho trẻ em vùng lũ

TTO - 17g ngày 25-1 (28 tháng chạp), lễ hội đường sách Đinh Dậu năm 2017 chính thức mở cửa đón khách.

ĐỨC PHÚ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên